spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

VinFast chính thức hợp tác với Tập đoàn Nhật Bản

Ông Phạm Nhật Quân Anh, con trai Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, đại diện VinFast ký hợp tác tái sử dụng pin xe điện với Tập đoàn Marubeni của Nhật.

Đại diện VinFast hợp tác với Tập đoàn Nhật Bản | Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Ông Phạm Nhật Quân Anh (bên trái), cùng lãnh đạo Tập đoàn Marubeni của Nhật tại một lễ ký giữa hai bên hôm 5/12. Ảnh: VinFast

Ông Quân Anh lần đầu xuất hiện dưới vai trò lãnh đạo của VinFast trong buổi ký thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Marubeni của Nhật Bản hôm 5/12. Ông này hiện đang giữ vị trí Phó tổng giám đốc Khối sản xuất của VinFast.

Theo thỏa thuận, VinFast và Marubeni sẽ hợp tác nghiên cứu, sản xuất các hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS) từ pin xe điện đã qua sử dụng.

Trong đó, VinFast sẽ cung ứng pin xe điện, Marubeni đảm nhiệm việc đánh giá khả thi, tư vấn kỹ thuật và triển khai lắp đặt BESS.

Biên bản ghi nhớ giữa hai bên được công bố hôm nay, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản.

Ông Quân Anh cho biết tại lễ ký ngày 5/12.”Việc ký kết MOU với Marubeni đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược thiết lập nền kinh tế tuần hoàn của VinFast. Tối ưu hóa giá trị vòng đời của pin xe điện không chỉ đưa di chuyển điện hóa thông minh dễ dàng tiếp cận hơn, mà còn thúc đẩy mục tiêu vì một tương lai xanh cho mọi người”.

Theo báo cáo quản trị của Vingroup, Phạm Nhật Quân Anh là một trong ba người con của ông Phạm Nhật Vượng. Năm 2021, ông đã từng sở hữu 0,5% vốn điều lệ của VinFast, trước khi doanh nghiệp này cấu trúc lại sở hữu để niêm yết trên sàn Nasdaq.

Trong đợt phát hành cổ phiếu cho người lao động (ESOP) sắp tới của Vingroup, ông Phạm Nhật Quân Anh sẽ mua 150.000 cổ phiếu VIC, dự kiến thực hiện ngày 21/12. Lần giao dịch này cũng là lần đầu tiên ông Quân Anh sở hữu cổ phần Vingroup.

BN 2 jpeg 2

Theo VNE.

 

Hoàng Nam/Minh Sơn.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều