spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

40.000 người Ukraine mất điện sau cuộc tấn công của Nga

Ukraine hôm thứ Sáu cho biết hàng chục nghìn người bị mất điện sau khi hai chục máy bay không người lái của Nga tấn công làm hư hại cơ sở hạ tầng năng lượng ở miền trung nước này.

40.000 người Ukraine mất điện sau cuộc tấn công của Nga| Tân Thế Kỷ
Chính quyền khu vực Đông Bắc Kharkiv cho biết khoảng 64 thị trấn và khu định cư đã không có điện do pháo kích của Nga – Kryvyi Rih – La Mã Pilipey / AFP

Cuộc tấn công qua đêm lặp lại các cuộc oanh tạc có hệ thống của lực lượng Nga vào mùa đông năm ngoái khiến hàng triệu người ở Ukraine không có điện, sưởi ấm hoặc nước trong thời gian dài.

Lực lượng không quân cho biết Moscow đã phóng 24 “máy bay không người lái tới Ukraine, nơi một nhà cung cấp năng lượng quốc gia cho biết các cơ sở của họ ở vùng Dnipropetrovsk đã bị hư hại, đồng thời nói thêm rằng hệ thống phòng thủ đã bắn rơi 11 chiếc.

Người đứng đầu khu vực, Sergiy Lysak, cho biết trên mạng xã hội: “Điều này đã khiến hơn 40.000 người đăng ký bị mất điện”. Người đứng đầu khu vực, Sergiy Lysak, công bố thông tin trên mạng xã hội và cho biết thêm rằng hai khu mỏ cũng không có điện.

Các quan chức khu vực cho biết khoảng 100 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất đã được đưa ra ngoài mà không hề hấn gì.

Nhà cung cấp năng lượng Ukrenergo cho biết một trong những trạm phát điện phụ của họ ở thành phố Kryvyi Rig – quê hương của Tổng thống Volodymyr Zelensky – đã bị hư hại trong cuộc tấn công.

Lysak cũng cho biết một người đàn ông 37 tuổi bị thương do pháo kích của Nga vào làng Pokrovske.

Ở khu vực phía đông bắc Kharkov, chính quyền cho biết khoảng 64 thị trấn và khu định cư đã bị mất điện do pháo kích của Nga.

Nga cũng cáo buộc Ukraine thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên lãnh thổ của mình.

Thống đốc Vyacheslav Gladkov cho biết Ukraine đã phóng hơn chục máy bay không người lái vào các ngôi làng ở khu vực biên giới Belgorod của Nga trong ngày qua nhưng không có báo cáo về thương vong.

BN 2 jpeg 5

Hoàng Nam/Dawn.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều