spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam thiệt mạng tại Trung Quốc

Tân Thế Kỷ (TTK) – Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), vào lúc 6h30 ngày 19-5 tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam.

9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam thiệt mạng tại Trung Quốc
Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc khiến 9 người mang quốc tịch Việt Nam thiệt mạng. Ảnh: News.china.com

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tích cực triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết; yêu cầu phía Trung Quốc bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp nếu xác định đây là các công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo cho gia đình các nạn nhân và địa phương liên quan.

TTK 3.3 01

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang theo sát vụ việc, cùng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan Việt Nam và Trung Quốc, triển khai các biện pháp cần thiết bảo hộ công dân và hỗ trợ gia đình các nạn nhân xử lý vấn đề hậu sự.

Trước đó, truyền thông Nhà nước Trung Quốc đưa tin, 11 người đã thiệt mạng trong vụ ô tô chở 14 người rơi khỏi vách đá tại tỉnh Quảng Tây hôm 19-5. Vị trí xảy ra vụ tai nạn là ở một khu vực đồi núi của Trung Quốc, gần biên giới với Việt Nam. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Bộ Ngoại giao

Xem Thêm:

Tàu cá bị tàu hàng đâm chìm, 3 ngư dân may mắn sống sót

Chó Pitbull của con gái cắn chết mẹ ruột

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều