spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Apple ngăn cản thành công lệnh cấm sản phẩm Apple Watch tại Hoa Kỳ

Apple đã giành chiến thắng khi tòa phúc thẩm Hoa Kỳ tạm dừng lệnh cấm nhập khẩu của chính phủ đối với một số đồng hồ thông minh phổ biến của công ty này, sau những tranh chấp về bằng sáng chế với công ty công nghệ y tế Masimo.

Apple ngăn cản thành công lệnh cấm sản phẩm Apple Watch | Tân Thế Kỷ
Đồng hồ Apple được trưng bày tại Apple Store ở Grand Central Station vào ngày 18 tháng 12 năm 2023 tại Thành phố New York. Ảnh: Michael M. Santiago / HÌNH ẢNH GETTY

Gã khổng lồ công nghệ đã đệ trình yêu cầu khẩn cấp yêu cầu Tòa phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ tạm dừng lệnh này sau khi kháng cáo quyết định của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) rằng họ đã vi phạm bằng sáng chế của Masimo .

Quyết định của ITC có thể khiến công Apple tốn hàng triệu đô la và có khả năng buộc công ty này phải giải quyết hoặc áp dụng một số giải pháp công nghệ nào đó thay thế

Cổ phiếu của công ty Masimo đã giảm gần 4% sau quyết định này và cổ phiếu của Apple phần lớn không thay đổi.

Trước đó ITC đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu và bán Đồng hồ Apple có công nghệ đọc nồng độ oxy trong máu. Apple đã đưa tính năng đo oxy xung vào đồng hồ thông minh của mình bắt đầu từ mẫu Series 6 vào năm 2020.

Masimo đã cáo buộc Apple thuê nhân viên của mình, đánh cắp công nghệ đo nồng độ oxy trong mạch và tích hợp nó vào Đồng hồ Apple.

Apple đã phản đối, gọi các hành động pháp lý của Masimo là một “thủ đoạn dọn đường” cho chiếc đồng hồ thông minh cạnh tranh của chính họ.

Stuart Cole, chuyên gia kinh tế vĩ mô tại Hoa Kỳ cho biết: Apple có thể dễ dàng phát triển phần mềm của riêng họ, đó chỉ là vấn đề thời gian… chi phí phát triển phần mềm không phải là điều quá đáng lo ngại đối với một công ty giàu có như Apple”.

Trong phán quyết hôm qua, tòa phúc thẩm cho biết họ sẽ tạm dừng lệnh cấm trong khi xem xét đề nghị của Apple về việc tạm dừng lâu dài hơn trong quá trình kháng cáo. Trước mắt, tòa án đã cho ITC thời hạn đến ngày 10 tháng 1 để đáp ứng yêu cầu của Apple.

Sau quyết định của tòa phúc thẩm hôm thứ Tư, Apple hiện có thể bán đồng hồ thông minh Series 9 và Ultra 2 ở Mỹ. Những chiếc đồng hồ này đã tạm dừng bán hàng vào tuần trước do quyết định của ITC. Mẫu đồng hồ hiện vẫn có sẵn tại các nhà bán lẻ khác bao gồm Amazon, Best Buy, Costco và Walmart.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều