spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Asian Cup 2023: Indonesia được giao nhiệm vụ thắng Việt Nam hoặc Nhật Bản

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) Erick Thohir muốn đội nhà giành bốn điểm ở hai trận cuối bảng D, và đã chuẩn bị sẵn tiền thưởng nếu đội đạt chỉ tiêu tại Asian Cup 2023.

Erick Thohir tiếc sau khi Indonesia thua Iraq 1-3 ở trận ra quân, nhưng vẫn hy vọng đội có thể giành ít nhất bốn điểm từ hai trận còn lại. “Dù thắng Việt Nam, hòa Nhật Bản, hay ngược lại, quan trọng là phải đạt mục tiêu”, Thohir nói với Republika tại Jakarta ngày 18/1. “Còn nếu đội thắng cả hai trận, thì thật phi thường”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia Erick Thohir. Ảnh: PSSI
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia Erick Thohir. Ảnh: PSSI

Thực tế, ngay trước khi lên đường đi Qatar dự Asian Cup 2023, Indonesia cũng đặt chỉ tiêu phải thắng Việt Nam, và hòa Iraq hoặc Nhật Bản. Ở trận ra quân ngày 15/1, Indonesia bị dẫn 0-1 rồi gỡ hòa nhà công Marselino Ferdinan, nhưng vẫn thua 1-3. Sau trận, HLV Shin Tae-yong cho rằng Indonesia chơi tốt và chỉ trích trọng tài không bắt việt vị ở bàn thua thứ hai của đội, khiến cục diện thay đổi.

Hôm nay, Indonesia sẽ gặp Việt Nam lúc 21h30, theo giờ Hà Nội, trên Duhail.

Chủ tịch Thohir muốn đội lạc quan, giữ vững tinh thần yêu nước, đồng thời hứa thưởng thêm nếu đạt kết quả tốt. “Chúng tôi sẵn sàng thưởng cho đội. Nhưng khi đội chưa thi đấu, tốt nhất đừng đề cập đến tiền thưởng, đừng đảo ngược quy trình”, ông cho hay khi được hỏi về mức thưởng nếu Indonesia đạt chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, thành tích ở Asian Cup 2023 cũng tác động đến tương lai HLV Shin Tae-yong. Hợp đồng với HLV Hàn Quốc kéo dài đến tháng 6/2024, tức hết vòng loại hai World Cup 2026. PSSI sẽ đánh giá thông qua màn trình diễn ở Asian Cup 2023 và vòng chung kết U23 châu Á 2024, trước khi quyết định gia hạn đến năm 2027.

Thohir khẳng định có mối quan hệ tốt đẹp với HLV Shin và luôn hỗ trợ tối đa cho nhà cầm quân Hàn Quốc. “Tôi không bao giờ phân biệt đối xử với bất kỳ HLV nào”, người đứng đầu PSSI nói, đồng thời thừa nhận nhiệm vụ của nhà cầm quân Hàn Quốc không dễ dàng. Indonesia thiếu kinh nghiệm khi mới trở lại Asian Cup từ năm 2007 và lần đầu dự U23 châu Á.

Theo VNE

bang chung 1 1

Xem thêm:

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều