spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Trump và Biden tranh luận gay gắt trong chuyến vận động tranh cử ở bang Georgia

TTK NEWS – Ông Donald Trump và ông Joe Biden đã có những lời lẽ gay gắt vào cuối tuần khi cả hai cùng vận động tranh cử ở Georgia. Tình huống kịch tính này cho thấy vai trò quan trọng của bang Georgia trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 sắp tới.

Ông Trump, người phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì phá hoại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 tại bang này, đã nhiều lần khẳng định rằng ông là nạn nhân của vụ gian lận bầu cử.

Cựu Tổng thống Trump chỉ trích luật sư quận Georgia, Fani Willis, người đang nỗ lực truy tố Ông vì can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Trump phát biểu tại một cuộc vận động ở Rome, Georgia: “Họ đang cố gắng loại bỏ chúng tôi và điều đó sẽ không hiệu quả”.

Ông cũng dành phần lớn thời gian của mình cho cuộc khủng hoảng nhập cư ở Mỹ, đổ lỗi cho ông Biden về cái chết của sinh viên y tá 22 tuổi Laken Riley, người bị giết vào tháng trước được cho là bởi một người nhập cư không có giấy tờ từ Venezuela.

Trước đó, trong bài phát biểu “Thông điệp Liên bang”, ông Biden đã sử dụng thuật ngữ người nhập cư “bất hợp pháp” để chỉ kẻ được cho là đã sát hại Riley và ông đã xin lỗi vào thứ Bảy.

“Joe Biden đã lên truyền hình và xin lỗi vì đã gọi kẻ giết Laken là kẻ bất hợp pháp…Biden lẽ ra phải xin lỗi vì đã xin lỗi kẻ giết người này” -ông Trump nói tại cuộc vận động ở Georgia.

Tháng trước, Riley, một sinh viên điều dưỡng 22 tuổi, đã bị tấn công và thiệt mạng khi đang chạy bộ. Cô chết vì chấn thương nặng ở đầu sau khi kẻ giết người được cho là đã dùng một vật tấn công “làm biến dạng hộp sọ” trước khi “kéo” cô đến một “khu vực hẻo lánh”.

Cảnh sát cho biết vụ sát hại cô gái này xảy ra dưới bàn tay của nghi phạm giết người Jose Antonio Ibarra, người đàn ông bị buộc tội vào ngày 23 tháng 2 với tội giết người có chủ ý, giết người trọng tội, bắt cóc và giam giữ trái phép.

Nghi phạm Ibarra không phải là công dân Mỹ và là người nhập cư không có giấy tờ.

Cựu tổng thống Mỹ đang vận động tranh cử tại quê hương Rome của nữ nghị sĩ cánh hữu Marjorie Taylor Greene ở Rome vào thứ Bảy. Trong khi đó ông Biden, người đang vận động tranh cử ở thủ phủ bang Atlanta, đã chỉ trích cựu tổng thống vì đã chiêu đãi thủ tướng theo chủ nghĩa dân tộc cánh hữu của Hungary Viktor Orban, cáo buộc ông này “thu hút những kẻ độc tài và côn đồ độc tài trên toàn thế giới”.

Joe Biden nói: “Khi ông ấy nói muốn trở thành một nhà độc tài, tôi tin ông ấy”.

Về phần mình, Ông Trump dự kiến ​​sẽ giành được đề cử của đảng mình vào thứ Ba khi Georgia – bang trung tâm của các cáo buộc gian lận của Trump – cùng với các bang Hawaii, Mississippi và Washington chuẩn bị tổ chức các cuộc tranh cử, đề cử.

Ông Trump cho đến nay đã có 1.076 đại biểu đứng về phía mình và cần thêm 139 đại biểu nữa mới đủ số lượng cần thiết để trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa. Trong khi đó, ông Biden nhận được sự đồng tình của 1.859 đại biểu và chỉ còn 109 phiếu nữa để giành được chiếc vé của Đảng Dân chủ.

Ông Biden cũng phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ chính đảng của mình vì sự ủng hộ trung thành của ông đối với Israel trong cuộc xâm lược Gaza trong cuộc chiến chống lại Hamas.

Tại một trong những chiến dịch tranh cử của ông ở Georgia vào thứ Bảy, một kẻ quá khích đã bị áp giải ra ngoài sau khi ông này gọi tổng thống Jeo Biden là “Joe diệt chủng”.

Georgia là bang từng công bố kết quả bỏ phiếu nghiêng về phía ông Biden vào năm 2020, và đây dự kiến là bang có tính cạnh tranh cao nhất trong cuộc bầu cử sắp tới. Vào năm 2020, ông Biden đã giành chiến thắng ở bang này với khoảng cách chỉ có 0,23%.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Independent.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều