spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lại nhập viện và đã bàn giao lại nhiệm vụ

Một phát ngôn viên cho biết hôm Chủ nhật rằng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, người đang chiến đấu với bệnh ung thư tuyến tiền liệt, đã chuyển giao nhiệm vụ cho cấp phó của mình vài giờ sau khi ông được đưa đến bệnh viện trở lại.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lại nhập viện và đã bàn giao lại nhiệm vụ| Tân Thế Kỷ
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, tại Washington vào đầu tháng này, đã từng xin lỗi sau khi giữ bí mật về dự đoán ung thư của mình (ANDREW CABALLERO-REYNOLDS)

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Kathleen Hicks Người phát ngôn Lầu Năm Góc Pat Ryder cho biết trong một tuyên bố rằng ông “đã đảm nhận chức năng và nhiệm vụ” ngay trước 5 giờ chiều (22:00 GMT), đồng thời cho biết thêm rằng Austin vẫn đang được điều trị và Nhà Trắng và Quốc hội đã nhận được thông báo.

Thông báo này được đưa ra vài tuần sau khi có thông tin cho rằng Austin, 70 tuổi, trước đó đã từng nhập viện trong bí mật và không thông báo tình hình bệnh tình cho Tổng thống Mỹ Joe Biden. Sự kiện này đã làm dấy lên những chỉ trích khi Mỹ phải đối mặt với khủng hoảng ở Trung Đông và Ukraine.

Austin đã biến mất khỏi mắt công chúng vì việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt vào tháng 12 năm ngoái. Và vào lần này mọi thứ đã được thông báo khoảng hai giờ sau khi ông này được đưa đến bệnh viện.

Nguồn tin cho hay, Bộ trưởng Austin đã được lực lượng của mình đưa đến Trung tâm Quân y Quốc gia.

Ban đầu Bộ trưởng Quốc phòng đã mang theo các hệ thống thông tin liên lạc mật và sẽ giữ lại “các chức năng và nhiệm vụ trong văn phòng của mình”. Tuy nhiên, thông báo rằng Hicks – cấp phó của ông sẽ tiếp quản chỉ vài giờ sau đó.

Những vấn đề với sức khoẻ của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xảy ra vào thời điểm Hoa Kỳ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngày càng gia tăng ở Trung Đông. Lực lượng Mỹ ở Iraq và Syria phải đối mặt với các cuộc tấn công gần như hàng ngày từ phiến quân được Iran hậu thuẫn để trả đũa sự ủng hộ kiên định của Washington đối với Israel.

Quan chức quốc phòng hàng đầu của Mỹ cũng là nhân vật chủ chốt trong nỗ lực của chính quyền Biden nhằm duy trì sự hỗ trợ cho cuộc chiến của Ukraine chống lại cuộc xâm lược của Nga, khi các thành viên Đảng Cộng hòa tại Quốc hội từ chối cấp nguồn tài trợ mới cho viện trợ quân sự cho Kyiv.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam t/h.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều