spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Bưu Điện TP. HCM xuất hiện sản phẩm in thiếu hình Hoàng Sa – Trường Sa

Tân Thế Kỷ – Bưu điện TP.HCM (quận 1, TP.HCM) gần đây xuất hiện nhiều sản phẩm lưu niệm in hình bản đồ Việt Nam thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được bày bán công khai. Thông tin này được Mạng xã hội phản ánh trong thời gian qua.

buu dien sai gon

Đồ lưu niệm in thiếu Hoàng Sa và Trường Sa

Từ phản ảnh của bạn đọc, phóng viên Tuổi Trẻ đã đến Bưu điện TP.HCM ghi nhận tại đây xuất hiện sản phẩm đồ lưu niệm in hình bản đồ Việt Nam thiếu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Một số sản phẩm móc khóa, nam châm tủ lạnh, sổ tay, bưu thiếp… chỉ đề cập đến các địa danh như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, hoàn toàn không có ký hiệu về hai quần đảo.

Đặc biệt, những con tem có hình bản đồ được bày bán tại đây cũng thiếu hình ảnh quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa… Khi hỏi các nhân viên trông coi quầy hàng lưu niệm, họ cho biết các tem này đều do bưu điện phát hành.

Ngoài ra, một số bao bì đóng gói các đồ lưu niệm cũng thiếu sót trong việc in ấn. Theo quan sát, các bì đựng tiền xu và tem đều mắc phải điểm chung thiếu hai quần đảo.

Trên bao bì đựng tem xuất hiện những vết chấm trắng dễ bong tróc ở hai khu vực cạnh bản đồ.

Theo các phóng viên TTO phản ảnh, đến ngày 28/7, các sản phẩm lưu niệm in thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phần lớn đã được thu hồi. Tuy nhiên, một số sổ tay, bao bì có in hình bản đồ Việt Nam thiếu hai quần đảo vẫn còn được bày bán. Những con tem không có ký hiệu về hai quần đảo vẫn còn xuất hiện tại quầy trưng bày. ( Số sản phẩm này  sau đó đã được thu dọn).

Có thông tin cho biết thực trạng bày bán các sản phẩm in hình bản đồ như trên đã có từ lâu.

Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM đã có văn bản làm việc với chánh văn phòng Bưu điện TP.HCM nhằm thu hồi các sản phẩm in thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bưu điện TP.HCM sẽ làm việc với các đơn vị cung cấp sản phẩm.

Ông Lý đánh giá vấn đề khẳng định đầy đủ chủ quyền biển đảo trên những vật phẩm lưu niệm là chuyện “đặc biệt quan trọng”.

Hoàng Nam tổng hợp.

Sạt lở đè trạm cảnh sát giao thông khiến 3 chiến sĩ và 1 người dân mất tích trên đèo Bảo Lộc

Thời tiết ngày 30/7: Mưa dông trên cả nước

Gói hỗ trợ có “lãi suất cao” công nhân khó tiếp cận nhà xã hội

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều