spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,23 Tháng Năm
spot_img

ChatGPT sa thải CEO Sam Altman

Hội đồng quản trị của công ty vận hành ChatGPT đã bất ngờ sa thải Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman. Sự kiện này làm chấn động khắp ngành công nghệ thế giới.

Nhà sản xuất ChatGPT sa thải CEO Sam Altman | Tân Thế Kỷ| TTKNEWS
Sam Altman tại sự kiện DevDay lần đầu được OpenAI tổ chức đầu tháng 11. Ảnh: OpenAI/VNE

Phía Công ty này cho biết Giám đốc Công nghệ của OpenAI, Mira Murati, sẽ giữ chức vụ Giám đốc điều hành tạm thời và cho biết thêm rằng họ sẽ tiến hành tìm kiếm chính thức một Giám đốc điều hành trong lâu dài.

Thông báo này đã khiến nhiều nhân viên bị bất ngờ. OpenAI cho biết trong blog: :” Sự ra đi của Altman diễn ra sau một quá trình xem xét của hội đồng quản trị, và đưa ra kết luận rằng ông ấy không nhất quán thẳng thắn trong giao tiếp với hội đồng quản trị, dẫn đến cản trở khả năng thực hiện trách nhiệm của mình”.

Greg Brockman, chủ tịch và đồng sáng lập OpenAI, người đã rời chức chủ tịch hội đồng quản trị cũng đã rời khỏi công ty, ông tuyên bố trên nền tảng X rằng mình đã nghỉ việc.

Được hỗ trợ bởi hàng tỷ đô la từ Microsoft (MSFT.O), OpenAI đã khởi động cơn sốt AI toàn cầu vào tháng 11 năm ngoái bằng cách phát hành chatbot ChatGPT. Ứng dụng này đã trở thành một trong những ứng dụng phần mềm phát triển nhanh nhất thế giới.

Được đào tạo dựa trên hàng loạt dữ liệu, AI tổng hợp có thể tạo ra nội dung hoàn toàn mới giống con người, giúp người dùng hoàn thành các bài thi học kỳ, hoàn thành bài tập khoa học và thậm chí viết toàn bộ tiểu thuyết. Sau khi ChatGPT ra mắt, các cơ quan quản lý đã cố gắng bắt kịp: Liên minh Châu Âu đã sửa đổi Đạo luật AI chưa được xác định và Hoa Kỳ đã khởi động các nỗ lực quản lý AI.

Altman, người điều hành Y Combinator, là một doanh nhân và nhà đầu tư và là gương mặt đại diện của OpenAI và công nghệ AI khi đi giới thiệu sản phẩm khắp thế giới trong năm nay.

Altman đã đăng trên X ngay sau khi OpenAI đăng tải thông báo về việc thay đổi giám đốc điều hành: “Tôi yêu khoảng thời gian ở OpenAI. Nó mang lại sự biến đổi đối với cá nhân tôi và hy vọng thế giới sẽ có một chút thay đổi. Trên hết, tôi thích làm việc với những người tài năng như vậy. Sẽ có nhiều điều để nói hơn nữa về những gì tiếp theo sau này.”

Murati vị giám đốc điều hành mới, người từng làm việc cho Tesla trước đây, đã gia nhập OpenAI vào năm 2018 và sau đó trở thành giám đốc công nghệ của công ty. Cô từng giám sát việc ra mắt sản phẩm bao gồm cả ChatGPT.

Tại cuộc họp đột xuất sau thông báo thay đổi nhân sự chủ chốt, Murati đã tìm cách trấn an các nhân viên và cho biết mối quan hệ đối tác của OpenAI với Microsoft hiện vẫn ổn định.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/Reuters.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều