spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Cháy hộp đêm ở Istanbul

TTK NEWS – Ít nhất 29 người thiệt mạng và một người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cháy hộp đêm ở Istanbul | Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Cháy hộp đêm Istanbul – ảnh hai lính cứu hỏa đứng trên xe cứu hỏa đang làm việc bên cửa sổ. Bên dưới họ, tòa nhà bị cháy thành than – BBC

Câu lạc bộ Masquerade, dưới tầng hầm của một tòa nhà cao tầng ở Istanbul, đã đóng cửa và đang được cải tạo trong ngày.

Thống đốc Istanbul Davut Gül cho biết đám cháy bùng phát ngay sau giữa trưa và nói thêm rằng nguyên nhân chưa được xác định rõ ràng.

Ông Gül nói rằng các nạn nhân của vụ cháy được cho là có liên quan đến công việc cải tạo cơ sở.

Theo BBC, có 08 người, bao gồm người quản lý hộp đêm và một người chịu trách nhiệm cải tạo, đã nhận được lệnh bắt giữ vì liên quan đến vụ cháy. Và các cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

Lính cứu hỏa và những người ứng cứu đầu tiên khác đã bao vây lối vào câu lạc bộ. Lối vào  hai tầng bên dưới tòa nhà dân cư 16 tầng ở quận Gayrettepe của thành phố bị cháy đen và bốc khói.

Số nạn nhân đã tăng lên nhanh trong suốt buổi chiều. Và Thị trưởng mới tái đắc cử của Istanbul, Ekrem Imamoglu, cho biết câu lạc bộ đã không xin giấy phép xây dựng chính xác.

Ông nói: “Không có đơn xin (lên chính quyền địa phương) yêu cầu cải tạo hoặc xây dựng địa điểm này và vì nó cách mặt đất hai tầng nên không thể nhìn thấy được (công trình đang thi công)”. Và Ông cũng gửi lời chia buồn trên mạng xã hội tới các nạn nhân.

“Cầu xin Chúa thương xót những công dân đã mất mạng và tôi cầu mong những người bị thương của chúng tôi nhanh chóng bình phục”, ông Ekrem Imamoglu nói trong một bài đăng trên X, trước đây là Twitter.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan xác nhận đã cập nhật được thông tin về thảm kịch sau cuộc điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Ali Yerlikaya.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam (BBC)

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều