spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Chính phủ Pháp hứng chịu làn sóng tấn công mạng ‘chưa từng có’

TTK NEWS – Chính phủ Pháp hôm thứ Hai (11/3) cho biết một số dịch vụ của họ đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng với “cường độ chưa từng có” và một trung tâm xử lý khủng hoảng đặc biệt đã được kích hoạt để khôi phục các dịch vụ trực tuyến.

Chính phủ Pháp hứng chịu làn sóng tấn công mạng 'chưa từng có'| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Các đặc vụ của trung tâm điều hành Cơ quan An ninh mạng Quốc gia Pháp (ANSSI) kiểm tra dữ liệu trên máy tính ở Paris vào ngày 24/11/2022.

Văn phòng Thủ tướng Gabriel Attal cho biết trong một tuyên bố rằng các cuộc tấn công bắt đầu vào tối Chủ nhật và tấn công nhiều bộ của chính phủ nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Đến chiều thứ Hai, họ cho biết, “tác động của các cuộc tấn công đã giảm bớt đối với hầu hết các dịch vụ và quyền truy cập vào các trang web của chính phủ đã được khôi phục.”

Một nhóm tin tặc có tên Anonymous Sudan, được các chuyên gia an ninh mạng coi là thân Nga, đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công qua các bài đăng trực tuyến. Văn phòng thủ tướng Pháp và cơ quan an toàn kỹ thuật số sẽ không bình luận về tuyên bố này hoặc cung cấp thông tin chi tiết về mục tiêu hoặc thiệt hại có thể gây ra.

Một quan chức Pháp cho biết đây là các cuộc tấn công từ chối dịch vụ, một loại tấn công mạng phổ biến liên quan đến việc làm tràn ngập một trang web bằng dữ liệu nhằm áp đảo trang web đó và khiến trang web đó ngoại tuyến.

Chính phủ Pháp đã nỗ lực cải thiện khả năng phòng thủ mạng trước Thế vận hội Paris vào mùa hè này và sau các cuộc tấn công ransomware gây thiệt hại trong những năm gần đây, bao gồm cả các bệnh viện vào năm 2021.

Chính phủ Pháp đã cáo buộc Nga thực hiện một chiến dịch thao túng trực tuyến kéo dài chống lại những người ủng hộ phương Tây của Ukraine, bao gồm cả việc sao chép trang web của Bộ Ngoại giao Pháp cùng các phương pháp khác.

Tổng thống Emmanuel Macron ngày càng có đường lối cứng rắn hơn chống lại Moscow và cuộc chiến mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khơi mào ở Ukraine. Tuần trước ông Macron đề cập về việc đưa quân đội phương Tây đến Ukraine.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam /FoxNews.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều