spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Chuyên gia: Cấm xuất khẩu công nghệ cấy ghép để chống lại tội ác của ĐCSTQ

Các nhà nghiên cứu kêu gọi chính quyền Hoa Kỳ ngăn chặn dòng công nghệ cấy ghép nội tạng của phương Tây sang Trung Quốc và chỉ ra rằng đây là tội ác Cộng sản Trung Quốc.

toi ac thu hoach noi tang tu Trung Quoc
Vào ngày 20 tháng 3 năm 2024, từ trái sang là Ethan Gutmann, nhà nghiên cứu về Trung Quốc tại Tổ chức Tưởng niệm Nạn nhân Chủ nghĩa Cộng sản, và Maya Mitalipova, giám đốc Phòng thí nghiệm Tế bào gốc Con người tại Viện Nghiên cứu Y sinh MIT Whitehead. Mitalipova, và Đại diện Texas Tom Oliverson làm chứng tại phiên điều trần về nạn thu hoạch nội tạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc. (Madalina Vasiliu/Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Matthew Robertson, một thành viên tại Quỹ Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản tin rằng biện pháp trene là một trong những biện pháp mạnh mẽ để chống lại sự tàn bạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc .

Vào hôm thứ Tư (20 tháng 3), Ủy ban Điều hành-Quốc hội Hoa Kỳ về Trung Quốc (CECC) đã tổ chức một phiên điều trần có chủ đề “Chấm dứt tội ác thu hoạch nội tạng sống – Cần phải làm gì nữa?”

Robertson đã đề cập bằng văn bản rằng: “Các nhà chức trách có thể ban hành lệnh cấm xuất khẩu các công nghệ và thuốc liên quan đến cấy ghép, đồng thời ngăn chặn các công ty có quan hệ với Hoa Kỳ thực hiện các giao dịch trong lĩnh vực cấy ghép nội tạng của Trung Quốc”.

Robertson được biết từng là biên tập viên của tờ Epoch Times tiếng Anh. Ông này cũng cho hay, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng có thể công bố danh sách trừng phạt để cấm các bệnh viện Trung Quốc liên quan đến hành vi thu hoạch sống tàn bạo thực hiện giao dịch với các cá nhân Mỹ.

Ông Robertson nói thêm rằng các bệnh viện liên quan đến thu hoạch sống ở Trung Quốc thường là những cơ sở y tế “lớn nhất và giàu tài nguyên nhất”.

Và mặc dù việc chỉ định các bệnh viện và bác sĩ phẫu thuật này là một nỗ lực liên ngành rất lớn, nhưng việc đưa hàng nghìn bệnh viện và bác sĩ phẫu thuật vào danh sách đen sẽ gửi đi một “tín hiệu cực kỳ mạnh mẽ” về việc Hoa Kỳ đang chống lại nạn “buôn người, hành quyết phi pháp và cưỡng bức thu hoạch nội tạng ”.

Nghị sĩ Chris Smith, chủ tịch CECC, phát biểu trong phiên điều trần rằng nạn thu hoạch nội tạng sống ở quy mô công nghiệp của Trung Quốc là một “tội ác tàn bạo chưa từng có”.

Ông phát biểu: “Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm phải hành động. Nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ, sẽ có thêm nhiều sinh mạng bị mất đi.”

Còn nhớ, vào năm 2019, “Tòa án Nhân dân” độc lập đã đưa ra phán quyết cuối cùng ở London, trong đó kết luận rằng việc thu hoạch nội tạng “đã xảy ra trên quy mô lớn khắp Trung Quốc trong nhiều năm”.

Theo kết luận của tòa án Anh, các học viên Pháp Luân Công đang phải là nguồn cung cấp nội tạng chính tại Trung Quốc.

Ai cũng biết Pháp Luân Công là một môn tu luyện dựa trên nguyên lý cơ bản là “Chân, Thiện, Nhẫn” và đã bị Đảng Cộng sản Trung Quốc đàn áp tàn bạo.

Trong phiên điều trần, đó, Hạ nghị sĩ Zach Nunn cũng bày tỏ sự bàng hoàng trước những gì đã và đang diễn ra với các học viên Pháp Luân Công tại Trung QUốc.

Ông này nói trong bài phát biểu khai mạc: “Tôi không thể nghĩ ra hành động nào tàn ác hơn việc bắt giữ các tù nhân …, trói họ vào giường y tế và đánh cắp mọi bộ phận cơ thể của họ”.

Ông Zach Nunn nhấn mạnh: “Ngày nay, điều này đang xảy ra ở quốc gia đông dân nhất thế giới, nơi người Duy Ngô Nhĩ, các học viên Pháp Luân Công và các tù nhân chính trị từng bị bức hại nhiều lần thường trở thành nạn nhân của những tội ác ghê tởm này”. “ Đây là một sự việc phổ biến trên khắp Trung Quốc.” Và “Việc giết người hàng loạt, điên rồ này phải dừng lại ngay bây giờ”.

Hiện nay, nhiều nhà nghiên cứu đang lo ngại về sự lây lan của nạn thu hoạch sống sang các nhóm bị bức hại khác.

Tại phiên điều trần , Ethan Gutmann, tác giả người Mỹ và là nghiên cứu viên cao cấp về Trung Quốc, người có nhiều công trình nghiên cứu về thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc nói rằng: “…một bệnh viện thực hiện cấy ghép nội tạng ở Aksu (Tân Cương, Trung Quốc) nơi chỉ cách sân bay khoảng 20 phút lái xe và sân bay đã thiết lập một “kênh tốc hành” để vận chuyển nội tạng sống”.

“Số liệu từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc vào tháng 4/2023 cho thấy, trong 6 năm kể từ khi thành lập, loại làn đường nhanh này đã được sử dụng hơn 11.000 lần trên toàn quốc”.

Cơ sở dữ liệu DNA lớn nhất thế giới – phục vụ tội ác của ĐCSTQ

Maya Mitalipova, giám đốc Phòng thí nghiệm tế bào gốc ở người tại Viện nghiên cứu y sinh Whitehead của MIT, cho biết trong lời khai bằng văn bản rằng, Trung Quốc đã sử dụng công nghệ của một số công ty để xây dựng “cơ sở dữ liệu DNA lớn nhất thế giới”.

Trong số các công ty được Mitalipova nêu tên có BGI. Và trong những năm gần đây, Hoa Kỳ đã trừng phạt một số công ty con của Tập đoàn BGI tiến hành phân tích gen cho ĐCSTQ.

Sau khi BGI bị Mỹ trừng phạt vào năm 2020, họ phủ nhận việc tham gia vào các hành vi vi phạm nhân quyền. Nhưng vào năm 2023, Giám đốc điều hành BGI nói với truyền thông nhà nước Trung Quốc rằng hoạt động kinh doanh của công ty ông phải “tuân thủ các chiến lược quốc gia”.

Vào năm 2021, các báo cáo điều tra của Reuters cũng chỉ ra rằng BGI đã hợp tác với quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc để lấy dữ liệu của hàng triệu phụ nữ thông qua khám thai.

Mitalipova nhấn mạnh rằng mặc dù các công ty này “nên bị hạn chế” nhưng họ không phải là những công ty duy nhất. Cô nói với Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh rằng: “Chắc chắn cần phải có một số quy định.”

Xem thêm tại: Chuyên gia: Cấm xuất khẩu công nghệ cấy ghép để chống lại tội ác của ĐCSTQ

Banner 1 2

Hoàng Nam lược dịch từ Epochtimes.

Xem thêm:

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều