spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Chú chó trung thành vẫn đợi ở bệnh viện chờ người chủ qua đời

Một chú chó ở Ấn Độ được phát hiện đang đợi chủ hàng tháng trời bên ngoài nhà xác của một bệnh viện với hy vọng chủ nhân nó sẽ trở về.

Chú chó trung thành đã chờ đợi bên ngoài nhà xác tại một bệnh viện quận ở bang miền nam Kerala, Kannur trong bốn tháng sau khi theo chân chủ nhân của mình đến bệnh viện .

Theo nhân viên bệnh viện, chú chó đã từ chối ăn bất cứ thứ gì trong những ngày đầu tiên sau khi chủ nhân qua đời. Và nó chỉ nhìn chằm chằm vào những cánh cửa bị khóa khi ngồi trên đoạn đường dốc dẫn đến nhà xác.

Vikas Kumar, một nhân viên tại bệnh viện nói với truyền thông: “Một bệnh nhân đến bệnh viện cách đây 4 tháng và con chó cũng đi cùng bệnh nhân. Bệnh nhân này sau đó qua đời  và con chó nhìn thấy người chủ được đưa đến nhà xác”.

Chú chó hiện đang được các nhân viên bệnh viện chăm sóc và còn có tên mới là Ramu.

Các nhân viên bệnh viên nói rằng: “Con chó cảm thấy chủ vẫn còn ở đây. Con chó không rời khỏi nơi này và đã ở đây suốt 4 tháng qua”.

Có khả năng thi thể của bệnh nhân đã được đưa ra ngoài qua cánh cổng khác, và điều này có thể khiến chú chó Ramu tin rằng chủ nhân của mình vẫn còn ở bên trong tòa nhà.

Hiện chú chó này nhận được đồ ăn nấu tại nhà từ Maya Gopalakrishnan – một bác sĩ tại bệnh viện – người cho biết Ramu không đặc biệt “thích cơm” mà chỉ ăn trứng và cá.

Nhân viên bệnh viện Rajesh Kumar, người đầu tiên nhìn thấy chú chó tại bệnh viện cho biết, các nhân viên đã hỏi thăm nhưng không thể xác định được bệnh nhân nào đã đưa con chó đi theo.

Tuy nhiên họ thường nhìn thấy Con chó trên đoạn đường dẫn đến nhà xác, nên dần dà người ta hiểu ra chú chó này đang chờ đợi trong hy vọng rằng chủ của nó sẽ trở về.

Ramu có lúc lang thang đến khoa vật lý trị liệu gần đó nhưng luôn quay lại nhà xác vào ban đêm. Nhân viên cho biết nó không hòa nhập với những con chó đi lạc khác.

Câu chuyện về chú chó Ramu này gợi nhớ đến những chú chó trung thành huyền thoại như Hachiko ở Nhật Bản và Fida ở Ý, đã nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội.

Một người dùng mạng xã hôi phải thốt lên rằng: Đây là “Một chú chó yêu bạn còn hơn cả chính bản thân nó”.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Independent.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều