spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,23 Tháng Năm
spot_img

Chưa tìm thấy con tin tại Al-Shifa, nhưng có bằng chứng Sở chỉ huy Hamas tại bệnh viện này

Truyền thông Israel đưa tin quân đội Israel không tìm thấy dấu hiệu con tin nào bị giữ tại Bệnh viện Al-Shifa ở thành phố Gaza sau khi lực lượng của họ tiến vào cơ sở này hôm qua, thứ Tư (15/11). Tuy nhiên quân Israel cũng công bố những bằng chứng cho thấy việc Hamas sử dụng bệnh viện này để đặt sở chỉ huy.

Chưa tìm thấy con tin tại Al-Shifa, nhưng có bằng chứng Sở chỉ huy Hamas tại bệnh viện này| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS

Sau các cuộc tấn công xung quanh bệnh viện, quân đội Israel đã xông thẳng vào khu phức hợp y tế vào lúc sáng sớm. Đài phát thanh quân đội Israel cho biết: “Không có dấu hiệu nào cho thấy con tin hiện đang bị giam giữ ở Shifa”.

Tuy nhiên, đài truyền hình Israel này cho biết quân đội tin rằng cuộc đột kích vào bệnh viện có thể mang lại thông tin tình báo quan trọng về những người Israel bị nhóm phiến quân Hamas đang giam giữ.

Lực lượng Quân đội Israel cho biết họ đã tìm thấy vũ khí và tài sản của Hamas bên trong bệnh viện. Israel ước tính có ít nhất 239 người Israel, bao gồm cả quân nhân và dân thường, đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza.

Dù chưa có dấu hiệu của các con tin nhưng phía Israel cho biết đã tìm thấy bằng chứng cho thấy Hamas đang sử dụng bệnh viện lớn nhất Gaza làm trung tâm chỉ huy.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã đăng một đoạn video cho thấy cánh MRI của Bệnh viện Al-Shifa dự trữ súng trường, lựu đạn, đạn dược và áo bảo hộ có logo của nhóm chiến binh.

Người phát ngôn của IDF, Trung tá Jonathan Conricus cho biết các mục này “hoàn toàn xác nhận, không nghi ngờ gì nữa, rằng Hamas sử dụng các bệnh viện một cách có hệ thống trong các hoạt động quân sự của họ, vi phạm luật pháp quốc tế”.

Chưa tìm thấy con tin tại Al-Shifa, nhưng có bằng chứng Sở chỉ huy Hamas tại bệnh viện này
Israel đưa ra ‘bằng chứng’ Hamas đã sử dụng bệnh viện Al-Shifa làm sở chỉ huy

Một phát ngôn viên khác của IDF, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari cho biết Đồng phục quân sự của Hamas được tìm thấy trong sảnh của bệnh viện, điều mà ông nói là bằng chứng cho thấy những kẻ khủng bố đã cải trang thành dân thường để thoát khỏi bệnh viện.

Israel liên tục tuyên bố rằng các chiến binh Hamas đang sử dụng dân thường làm lá chắn sống và họ che giấu tài sản quân sự trong cơ sở và các bệnh viện khác nhau.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều