spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Cơ trưởng và phó cơ trưởng ngủ giữa chuyến bay, chuyên cơ chở 59 người bay lệch hướng

Điều tra cho thấy cả hai phi công trên một máy bay thương mại Indonesia gần đây đã ngủ quên 28 phút giữa hành trình.

Theo đó, vào ngày 25/01, chiếc máy bay Airbus A320 của Batik Air với 53 hành khách và 6 tiếp viên phi hành đoàn đang trên hành trình di chuyển từ phía đông nam Sulawesi đến thủ đô Jakarta (Indonesia). Khoảng nửa giờ sau khi máy bay cất cánh, cơ trưởng thông báo với cơ phó rằng anh cần nghỉ ngơi một lúc và giao quyền chỉ huy máy bay cho cơ phó.

Hy hữu: Cả cơ trưởng cùng cơ phó ngủ quên 28 phút giữa chuyến bay- Ảnh 1.
Batik Air là hãng hàng không của Indonesia

Tuy nhiên, do quá mệt mỏi vì giúp vợ chăm sóc con mới sinh vào đêm hôm trước, cơ phó cũng đã vô tình ngủ quên và khiến máy bay chệch khỏi đường bay. Sau khi nhân viên kiểm soát không lưu Jakarta phát hiện điều bất thường, họ đã lập tức liên lạc với máy bay nhưng không nhận được phản hồi từ cơ phó đang ngủ say.

Báo cáo về vụ việc cũng đã được đăng tải lên trang web của các cơ quan chức năng Indonesia vào cuối tháng 2.

Sự cố dẫn đến hàng loạt lỗi điều hướng nhưng 153 hành khách và 4 tiếp viên trên chiếc Airbus A320 không hề hấn gì trong suốt chuyến bay kéo dài 2 giờ 35 phút.

Hy hữu: Cả cơ trưởng cùng cơ phó ngủ quên 28 phút giữa chuyến bay- Ảnh 2.
Máy bay bay vòng vèo trong suốt 28 phút

28 phút sau lần truyền tín hiệu cuối cùng được ghi lại, cơ trưởng thức dậy và nhận ra đồng nghiệp của mình đã ngủ và máy bay không đi đúng đường bay.

Ông ngay lập tức đánh thức đồng nghiệp của mình, trả lời các cuộc gọi từ Jakarta và điều chỉnh đường bay, báo cáo cho biết.

Batik Air là hãng hàng không chở khách theo lịch trình của Indonesia có trụ sở tại Jakarta, Indonesia. Batik Air bay đến các thành phố ở Indonesia, tập trung vào các thành phố bao gồm Manado, Pekanbaru và Palembang. Hãng hàng không này được thành lập như một công ty con của Lion Air (tập đoàn mẹ) và bắt đầu hoạt động vào tháng 5.2013.

Nghi Vân (t.h)

Banner 1 1

VIDEO CHỌN LỌC:

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều