spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Cụ bà 101 tuổi đi học giáo dục mầm non

Bà Sarah Simpkins dự kiến sẽ tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non trường Cao đẳng Cộng đồng Brightpoint vào tháng 5/2024, sau 81 năm bỏ học. Người sẽ cùng tốt nghiệp với bà là cháu gái cũng là bạn học Halimah Shepherd-Crawford.

Cụ bà 101 tuổi đi học | Tân Thế Kỷ
Bà Sarah Simpkins cùng cháu gái ở bang Virginia, Mỹ. Ảnh: DailyMail

Sarah Simpkins từng theo học Đại học Allen Columbia, bang South Carolina nhưng bỏ học bởi mang thai con đầu lòng. Bà sinh 12 người con và dành gần hết thời gian để tập trung nuôi dạy những đứa trẻ. “Suốt thời gian đó, tôi luôn suy nghĩ về việc trở lại trường học”, bà nói.

Năm Sarah Simpkins 96 tuổi, bà chuyển từ Brooklyn, New York đến bang Virginia sống cùng cháu gái đang là sinh viên.

Theo luật giáo dục đại học ở Virginia từ năm 1974, người trên 60 tuổi được đăng ký các lớp tín chỉ hoặc khóa học mà không cần trả học phí. Bà Sarah Simpkins đã nắm bắt cơ hội này.

“Tôi giải thích các bài tập và bà cho tôi các câu trả lời tuyệt vời”, Shepherd-Crawford kể. “Tôi ngưỡng mộ khối óc minh mẫn, sắc sảo ấy”.

Sarah Simpkins quan niệm tuổi tác chỉ là những con số, bà luôn cảm thấy mình như đang 42 tuổi. Cụ bà không mấy khác biệt với các sinh viên trường và nhanh chóng hòa nhập. Sarah đặc biệt yêu thích lớp nghệ thuật diễn ra thứ ba và thứ năm hàng tuần và chăm chỉ làm bài tập về nhà.

“Tôi biết ơn cuộc đời đã cho phép tôi trở lại trường học”, bà nói. Ở tuổi 101, bà theo đuổi triết lý sống tận hưởng sự vui vẻ và hạnh phúc trong từng khoảnh khắc.

Shepherd-Crawford nói bà là nguồn cảm hứng sống để cô làm việc chăm chỉ hơn. Nữ sinh mong đợi được lên bục sân khấu nhận bằng tốt nghiệp cùng bà. “Thật tuyệt vời vì chúng tôi bắt đầu và kết thúc khóa học cùng nhau”, Shepherd-Crawford nói.

Banner 1 1

 Theo N.N., Daily Mail

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều