spot_img
21 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Cung điện Buckingham thông báo về bệnh tình của Vua Charles III

Vua Charles III của Anh đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và đã bắt đầu được điều trị. Thông báo được Cung điện Buckingham chính thức thông báo hôm thứ Hai.

Cung điện Buckingham tuyên bố chẩn đoán ung thư của Vua Charles III |Tân Thế Kỷ
Vua Charles của Anh rời Phòng khám Luân Đôn sau khi được điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt, tại London, Anh, vào ngày 29 tháng 1 năm 2024.

Chẩn đoán được đưa ra ngay sau khi vị quốc vương 75 tuổi được nhập viện để điều trị chứng phì đại tuyến tiền liệt.

Người phát ngôn của Cung điện cho biết: “Nhà vua đã được điều trị chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Chính trong quá trình can thiệp này, vấn đề đáng lo ngại riêng biệt đã được ghi nhận và sau đó được chẩn đoán là một dạng ung thư”.

Một tuyên bố từ Cung điện Buckingham cho biết Nhà vua “hôm nay đã bắt đầu lịch trình điều trị thường xuyên, trong thời gian đó ông đã được các bác sĩ khuyên nên hoãn các nhiệm vụ đối mặt với công chúng”.

Theo tuyên bố, trong suốt thời gian này, Nhà vua sẽ tiếp tục “thực hiện các công việc kinh doanh và thủ tục giấy tờ của Nhà nước như bình thường”. Quốc vương “vẫn hoàn toàn tích cực về cách đối xử của mình và mong muốn được trở lại thực hiện nghĩa vụ công cộng càng sớm càng tốt”.

“Quốc vương đã chọn chia sẻ chẩn đoán của mình để ngăn chặn sự suy đoán và với hy vọng nó có thể giúp công chúng hiểu rõ hơn về những người bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư trên toàn thế giới” tuyên bố nói thêm.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã đưa ra một tuyên bố, nói rằng ông mong “Quốc vương hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng”.

Ông nói: “Tôi tin chắc rằng ông ấy sẽ nhanh chóng trở lại khỏe mạnh và tôi biết cả nước sẽ chúc ông mọi điều tốt lành”.

Nhà vua đã đi từ Sandringham ở Norfolk đến London vào sáng thứ Hai để bắt đầu điều trị ngoại trú. Và người ta vẫn nhìn thấy ông tại một buổi lễ nhà thờ ở Sandringham vào Chủ nhật, và vẫy tay chào đám đông.

BN 2 jpeg 5

Hoàng Nam t/h.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều