spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

Cựu Thủ tướng Thái Lan được ân xá

Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan hôm qua cho biết cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra của Thái Lan sẽ được thả ra khỏi tù. Thông báo này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi ông này trở về nước và chấp hành án phạt sau 15 năm.

Cựu Thủ tướng Thái Lan được ân xá| Tân Thế Kỷ
Cựu Thủ tướng Thái Lan được ân xá- ông Thaksin đủ điều kiện để được ân xá vì ông này đã trên 70 tuổi, hiện mắc bệnh hiểm nghèo và đã thụ án hơn sáu tháng trong án phạt một năm của mình

Cụ thể, tờ Bangkok Post dẫn lời Bộ trưởng Tư pháp Tawee Sodsong nói với các phóng viên hôm thứ Ba (13/2) rằng ông Thaksin, 74 tuổi, là một trong 930 tù nhân có đơn xin tạm tha, và đã được chấp thuận.

Theo vị Bộ trưởng này, ông Thaksin đủ điều kiện để được ân xá vì ông này đã trên 70 tuổi, hiện mắc bệnh hiểm nghèo và đã thụ án hơn sáu tháng trong án phạt một năm của mình.

Bộ trưởng Tư Pháp Thái Lan nói rằng, điều này là bình thường.

Ông Thaksin bị bắt và bị kết án 8 năm tù vào ngày 22 tháng 8/2023 sau khi trở về Thái Lan.

Ngay sau khi bị bắt, vị thủ tướng bị lật đổ này được đưa đến Bệnh viện vì vấn đề sức khỏe. Hơn một tuần sau khi trở về và bị bắt, Ông Thaksin đã nhận được lệnh ân xá của hoàng gia và được giảm án xuống còn một năm.

Ông Thaksin giữ chức thủ tướng Thái Lan từ năm 2001 cho đến khi bị lật đổ trong một cuộc đảo chính. Ông này đã trở về vào ngày tân Thủ tướng Srettha Thavisin lên nắm quyền.

Thủ tướng Srettha Thavisin là thành viên của Đảng Pheu Thai, và con gái út của ông Thaksin, là Paetongtarn Shinawatra, hiện đang là lãnh đạo của Đảng này.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam t/h.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều