spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Tư,17 Tháng Tư
spot_img

Đi xe ôm 60 ngàn đồng, khách chuyển nhầm 60 triệu

Tân Thế Kỷ – Một nhóm tài xế chạy xe ôm công nghệ tại TP. Cà Mau đã tìm và trả lại tiền cho một nữ hành khách đi xe và chuyển nhầm tiền từ 60.000 thành 60.000.000 đồng.

Đi xe ôm 60 ngàn đồng, khách chuyển nhầm 60 triệu| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Đi xe ôm 60 ngàn đồng, khách chuyển nhầm 60 triệu và cái kết có hậu – Hình minh hoạ

Tối 13/3, một tài xế chạy xe ôm công nghệ trong nhóm Grap 69 Star ở TP. Cà Mau đã trả lại tiền chuyển nhầm cho khách.

Trước đó, anh chở một người phụ nữ từ phường 9 đến Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau. Khi đến nơi, người phụ nữ trả tiền xe bằng hình thức chuyển khoản với chi phí đi xe là 60.000 đồng.

Tuy nhiên, do bất cẩn, người phụ nữ này chuyển nhầm 60.000.000 đồng cho tài xế. Cả khách và tài xế đều không biết về việc chuyển nhầm tiền này.

Sáng ngày hôm sau, tài xế chuyển tiền cho người khác thì phát hiện tài khoản mình có số dư lớn. Kiểm tra lại lịch sử chuyển khoản phát hiện tài khoản tên Nguyễn Thị Út chuyển vào 60.000.000 đồng.

Đối chiếu thông tin, thời gian chuyển tiền, tài xế biết người chuyển nhầm là khách đi xe tối hôm trước. Tài xế thông báo đến các thành viên trong đội xe và tìm kiếm người chuyển nhầm.

Nhóm Grap 69 Star cũng đã đến ngân hàng hỏi thông tin về chủ tài khoản để tìm gặp hoặc xin chuyển trực tiếp số tiền cho khách chuyển nhầm nhưng không được ngân hàng đồng ý do không đúng quy định bảo mật thông tin khách hàng.

Đi xe ôm 60 ngàn đồng, khách chuyển nhầm 60 triệu| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Nhóm Grap 69 Star thường xuyên trả lại tiền chuyển nhầm cho khách – Ảnh: CTV/TTO

Sau đó, nhóm nhờ một chủ tài khoản Facebook (có tên Lê Thanh Hải) đăng tin hỗ trợ tìm kiếm vị khách chuyển nhầm tiền.

Sau khi tin đăng lên, có người phụ nữ tên Út gọi đến và nhờ xin nhận lại tiền. Nhận lại được tiền, chị Nguyễn Thị Út cảm ơn và xin được hậu tạ tài xế. Tuy nhiên tài xế không nhận và chỉ lấy đủ 60.000 đồng tiền xe.

Nhóm Grap 69 Star có hơn 10 thành viên gồm sinh viên, người chưa có việc làm, người muốn kiếm thêm thu nhập vào ban đêm…

Trước đó, vài thành viên trong nhóm trong lúc chạy xe cũng thường gặp trường hợp người đi xe chuyển nhầm tiền cao hơn mức phí đi xe và đều trả lại cho khách.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam theo T.H –TTO.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều