spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Đo nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm cho đến Tết

Từ nay đến trước Tết Nguyên đán 2024, cảnh sát giao thông ở TP.HCM chia làm 10 cụm, trong đó năm cụm đo nồng độ cồn khu vực trung tâm và năm cụm ở vùng ven.

 Sẽ đo nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm cho đến Tết |Tân Thế Kỷ
Tài xế ở TPHCM ngạc nhiên khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn giữa trưa

Các cơ quan truyền thông dẫn tin cho biết, mỗi ngày cảnh sát giao thông (CSGT) chia ra làm bốn ca, mỗi ca sáu tiếng, thực hiện kiểm tra nồng độ cồn theo kế hoạch trên toàn Thành phố.

Theo TTO, nhiều người dân băn khoăn cho rằng có nhất thiết phải kiểm tra nồng độ cồn vào ban ngày, nhất là buổi sáng, vì việc này ít nhiều gây trở ngại cho họ khi đi đường.

Đo nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm

Trao đổi với báo giới đại diện Công an TP.HCM cho biết theo kế hoạch từ ngày 24/11 đến trước Tết Nguyên đán 2024, CSGT TP.HCM chia làm 10 cụm, trong đó năm cụm kiểm tra nồng độ cồn khu vực trung tâm và năm cụm ở vùng ven. Các cụm được kết hợp giữa lực lượng CSGT quận, huyện, TP. Thủ Đức phối hợp các đội, trạm thuộc PC08 ở gần nhau.

Các cụm này thực hiện kế hoạch, chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm trên các tuyến đường và địa bàn của các đội, trạm trong cụm đó đảm trách.

Mỗi ngày chia ra làm bốn ca, mỗi ca sáu tiếng. Mỗi ca tuần tra, kiểm soát của mỗi cụm có khoảng 20 cán bộ chiến sĩ tham gia xử lý vi phạm, địa điểm kiểm tra thay đổi tùy theo tình hình thực tế.

Đo nồng độ cồn|Tân Thế Kỷ
Nhiều người bất ngờ khi CSGT TP.HCM kiểm tra nồng độ cồn vào ban ngày. Có ý kiến đồng tình, có ý kiến cho rằng bất lợi

Theo đại diện cơ quan công an, việc triển khai kiểm tra theo cụm sẽ lợi thế hơn; từng cụm sẽ được lập chốt, tuần tra, kiểm soát khu vực rộng hơn. CSGT sẽ chủ động đổi địa bàn tuần tra, kiểm soát để luân phiên khu vực tuần tra, đảm bảo nguyên tắc không bị trùng lặp hoặc bỏ sót địa bàn.

Việc triển khai theo cụm sẽ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, kéo giảm các vụ tai nạn giao thông do nồng độ cồn, chất kích thích gây ra.

Không có nồng độ cồn, mời tiếp tục đi!

Theo CSGT, việc đo nồng độ cồn vào ban ngày là thực hiện theo kế hoạch và vẫn phát hiện trường hợp vi phạm. Theo cán bộ này, ban ngày vẫn có người đi nhậu và vi phạm nhưng ít hơn so với ban đêm.

“Nếu biết sáng mai mình đi làm sớm thì có thể đêm trước mình không nhậu. Còn nếu đã nhậu thì phải biết kiểm soát tửu lượng. Nếu chắc chắn hơn thì sáng mai mình có thể di chuyển bằng xe công nghệ, xe công cộng hoặc nhờ người khác chở”, một CSGT chia sẻ.

Nhiều người đi đường tỏ ra khá bất ngờ khi thấy CSGT kiểm tra nồng độ cồn vào ban ngày. Tuy nhiên một thực tế là tại Việt Nam có nhiều người sử dụng thức uống có cồn vào ban ngày và tham gia giao thông gây nguy hiểm.

Tuy nhiên cũng có luồng ý kiến cho rằng có người say xỉn lái xe nhưng không phải vụ tai nạn giao thông nào cũng do nồng độ cồn gây ra. Và cần xác định thời gian dễ phát sinh tai nạn giao thông do người đi xe có nồng độ cồn để lập chốt kiểm tra. Vào ban ngày, giờ cao điểm người dân đi học, đi làm nhưng bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn như hiện nay là không hợp lý lắm.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam t/h.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều