spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Doanh nghiệp Trung Quốc lạc quan hơn về quan hệ Trung-Mỹ

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ các tập đoàn Trung Quốc và Mỹ thấy lạc quan hơn về quan hệ Trung-Mỹ vì sự ổn định của mối quan hệ song phương trong những tháng gần đây.

Lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ lạc quan hơn về quan hệ Trung-Mỹ
Hu Wei ( Hồ Vĩ) Chủ tịch Phòng Thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ (CGCC), chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bank of China USA, phát biểu tại Gala Tết Nguyên đán Rồng 2024 tại New York của Phòng Thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ (CGCC) , Hoa Kỳ, vào ngày 18 tháng 1 năm 2024. Các lãnh đạo doanh nghiệp từ các tập đoàn Trung Quốc và Mỹ lạc quan hơn về quan hệ Trung-Mỹ vì quan hệ song phương đã ổn định và cải thiện trong những tháng gần đây (Tân Hoa Xã/Lưu Diên An)

Hu Wei ( Hồ Vĩ), Chủ tịch Phòng Thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ (CGCC), chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bank of China USA, bày tỏ sự tin tưởng vào việc “bắt tay vào một thời đại tiến bộ chưa từng có” và ám chỉ rằng “tương lai vẫn tươi sáng và tràn đầy cơ hội”.

“Chúng tôi mong muốn xây dựng các chương trình mới để đáp ứng tốt hơn nhu cầu kinh doanh của bạn và đưa hai quốc gia của chúng ta đến gần nhau hơn”, Hu phát biểu tại Gala Tết Nguyên đán CGCC 2024 vào tối thứ Năm.

Được thành lập vào năm 2005, CGCC được coi là tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất kết nối cả doanh nghiệp Mỹ và Trung Quốc tại Hoa Kỳ.

(NI PIn) Nghê Phẩm, phó chủ tịch CGCC kiêm chủ tịch Tập đoàn Wanxiang America cho biết, những cuộc đối thoại khó khăn nhưng mang tính xây dựng giữa các quan chức thương mại Trung Quốc và Mỹ đã khiến môi trường kinh doanh ngày nay trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ông này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy một môi trường thân thiện và cởi mở nói chung để phát triển doanh nghiệp.

Sau hội nghị thượng đỉnh San Francisco giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc, “đã đến lúc chúng ta phải cùng nhau biến những tầm nhìn đó thành hiện thực và đã đến lúc bắt đầu lại hành trình của chúng ta”.

Raj Subramaniam, chủ tịch và giám đốc điều hành của FedEx Corporation cho biết, tương lai của Tập đoàn FedEx sẽ tươi sáng hơn rất nhiều nhờ mối quan hệ hợp tác với Trung Quốc và cộng đồng doanh nghiệp Trung Quốc.

Subramaniam lưu ý rằng Tập đoàn FedEx đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc kể từ khi thâm nhập vào Trung Quốc bốn thập kỷ trước.

Subramaniam, người được vinh danh tại buổi dạ tiệc, cho biết: “Khi chúng tôi tiếp tục tăng cường mối quan hệ này với Trung Quốc và cùng nhau hướng tới ngày mai, chúng tôi cam kết sâu sắc với khu vực”.

“Địa chính trị thay đổi, nhưng tình bạn tốt không thay đổi. Trên thực tế, tôi tin rằng việc hỗ trợ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn và để tất cả chúng ta giúp đỡ sự hiểu biết lẫn nhau là một ý kiến ​​đặc biệt”, ông nói. Ray Dalio, người sáng lập quỹ phòng hộ Bridgewater Associates trong một tin nhắn video cho buổi dạ tiệc.

Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Nicholas Burns cho biết trong một thông điệp video cho buổi dạ tiệc rằng mối quan hệ Mỹ-Trung đã ổn định một cách đáng chú ý và chắc chắn giữa hai chính phủ đã có sự liên lạc tốt hơn so với 8 hoặc 9 tháng trước.

Xu Xueyuan ( Từ Học Nguyên), Đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ cho biết, việc trao đổi thư chúc mừng giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc vào ngày 1/1/2024 đã gửi tín hiệu tích cực về việc tiếp tục nỗ lực chung vì sự phát triển lành mạnh, ổn định và bền vững của mối quan hệ song phương.

Phía Đại Sứ quán Trung Quốc cho biết: “Theo hướng dẫn của hai nhà lãnh đạo, hai bên đã tiến hành trao đổi cấp cao thường xuyên và đối thoại và liên lạc đã được cải thiện trong một số lĩnh vực”. “Hợp tác thiết thực hơn đang được nối lại… Chúng tôi đang mong đợi nhiều kết quả hợp tác hơn trong nhiều lĩnh vực hơn”.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/China.org.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều