spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Donald Trump “nhẹ nhàng” đánh bại Nikki Haley ở bang Nam Carolina

TTK – Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa ở Nam Carolina, dễ dàng đánh bại cựu Đại sứ Liên hợp quốc Nikki Haley tại bang quê nhà của bà.

Donald Trump "nhẹ nhàng" đánh bại Nikki Haley ở bang Nam Carolina | TTK | Tân Thế Kỷ
Cựu Tổng thống Donald Trump tham dự bữa tiệc đêm bầu cử sơ bộ tại Khu hội chợ bang Nam Carolina (Andrew Harnik/AP)

Chiến thắng của ông Trump đồng nghĩa với việc ông đã tiến gần hơn đến việc được đề cử lần thứ ba liên tiếp. Và cựu tổng thống đang trên đà giành chiến thắng ở mọi cuộc tranh cử dành cho các đại biểu Đảng Cộng hòa.

Chiến thắng mới nhất của ông sẽ gia tăng áp lực buộc bà Haley phải rút lui khỏi cuộc đua, khiến cuộc tái đấu bầu cử giữa ông Trump và Tổng thống Joe Biden ngày càng khó tránh khỏi.

Ông Trump lên sân khấu phát biểu chiến thắng ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, và tuyên bố rằng: “Tôi chưa bao giờ thấy Đảng Cộng hòa đoàn kết như lúc này”. “Các bạn có thể ăn mừng trong khoảng 15 phút, nhưng sau đó chúng tôi phải quay lại làm việc.”

Bà Haley đã không thể làm “giảm đà phát triển” của ông Trump ngay tại bang quê hương bà. Bất chấp việc bà Haley đã tổ chức nhiều sự kiện vận động tranh cử hơn và lập luận rằng các cáo trạng chống lại cựu tổng thống sẽ cản trở thách thức của ông đối với Nhà Trắng.

Bà Haley hứa sẽ tiếp tục tham gia cuộc đua cho đến ít nhất là qua các cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 5 tháng 3 – ngày được gọi là “Siêu Thứ Ba”.

Các hãng truyền thông đưa tin về việc ông Trump là người chiến thắng khi các cuộc bỏ phiếu trên toàn tiểu bang đóng cửa lúc 7 giờ tối theo giờ địa phương.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam.

 

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều