spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Facebook, Instagram, Messenger đột ngột ngừng hoạt động

Tân Thế Kỷ – Các nền tảng truyền thông xã hội Meta, bao gồm cả dịch vụ mới, Threads, hiện đang ngừng hoạt động trên phạm vi quốc tế.

Facebook, Instagram, Messenger đột ngột ngừng hoạt động| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Trụ sở chính ở Dublin của Meta (Brian Lawless/PA)

Sự cố ngừng hoạt động dường như mang tính quốc tế với các báo cáo về việc dịch vụ không hoạt động ở nhiều quốc gia.

Facebook, Instagram, Messenger và Threads đang ngừng hoạt động ở Ireland. Theo các cuộc khảo sát gần đây, Facebook và Instagram được đa số người dân Ireland sử dụng.

New Delhi, ngày 5 tháng 3, các ứng dụng thuộc sở hữu của Meta Facebook, Instagram, Messenger và Threads cũng đã gặp sự cố ngừng hoạt động và hàng triệu người không thể tham gia các nền tảng truyền thông xã hội.

Khoảng 22h20 tối 5/3, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bất ngờ không thể sử dụng được mạng xã hội Facebook.

Và sự cố này cũng đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu.

Ghi nhận từ chuyên trang theo dõi sức khỏe mạng xã hội Downdetector, hơn 100.000 người dùng trên toàn cầu đã báo cáo về tình trạng lỗi của nền tảng mạng xã hội Facebook.

Nhiều người dùng cho biết rằng sự cố này xảy ra với cả nền tảng Facebook và ứng dụng nhắn tin Messenger. Tình trạng này xuất hiện trên cả nền tảng web và di động.

Những người dùng bị ảnh hưởng đã liên hệ với X để báo cáo về việc không thể đăng nhập và phiên hết hạn trên nhóm ứng dụng của Meta.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố ngừng hoạt động vì công ty vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào.

Đây là một trong những sự cố ngừng hoạt động lớn nhất đối với Meta trong nhiều năm.

Theo Down Detector, một trang web theo dõi tình trạng ngừng hoạt động của Internet, các vấn đề dường như đã bắt đầu vào khoảng 3 giờ chiều ngày hôm nay. Giữa họ, hơn 30.000 người đã báo cáo sự cố với Instagram và Facebook trong một giờ qua. Cả ba trang web bị ảnh hưởng đều thuộc sở hữu của Meta, công ty cũng vận hành WhatsApp – và nó dường như vẫn hoạt động tốt.

Trên Twitter, bây giờ là X, mọi người đang báo cáo rằng cả hai nền tảng đều không tải. Instagram đang hiển thị cho người dùng thông báo lỗi có nội dung “không thể tải bài đăng” trong khi Facebook thể hiện trạng thái hết “phiên đăng xuất”.

Trong một tuyên bố trên X, Andy Stone người phát ngôn của Meta cho biết: “Chúng tôi biết mọi người đang gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ của chúng tôi. Hiện chúng tôi đang giải quyết vấn đề này”.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam t/h.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều