spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,23 Tháng Năm
spot_img

Chờ đón Festival biển Nha Trang 2023

Tân Thế Kỷ – Hơn 70 hoạt động sẽ diễn ra xuyên suốt lễ hội Festival biển Nha Trang 2023. Nhiều kỷ lục dự kiến sẽ được thiết lập tại Festival biển lần thứ 10 này.

Festival Biển Nha Trang|Tân thế kỷ
Biển Nha Trang – Việt Nam

Festival Biển Nha Trang 2023 với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển” sẽ diễn ra ngày 3-6/6. Đây là lần thứ 10 lễ hội này được tổ chức và đã trở thành thương hiệu riêng của địa phương này.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết năm 2022, ngành du lịch địa phương có sự phục hồi mạnh mẽ, tạo được đà tăng trưởng để phát triển những năm tiếp theo.

“Năm 2022, địa phương đón 2,57 triệu lượt (gấp 4 lần so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt gần 300.000 lượt, gấp 12 lần so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch cả năm 2022 đạt gần 14.000 tỷ đồng, vượt 250% so với kế hoạch và gấp 5,8 lần so với năm 2021”, bà Thanh nói.

Khánh Hòa là một trong những địa phương có sự phục hồi du lịch sau dịch mạnh. Từ kết quả đạt được, địa phương này đặt mục tiêu đón 4 triệu lượt khách du lịch trong năm nay, doanh thu ước đạt 21.000 tỷ đồng.

Festival Biển Nha trang | Tân Thế Kỷ
Chờ đón Festival Biển Nha Trang 2023

Ông Nguyễn Văn Thiện, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, cho biết trong khuôn khổ Festival biển Nha Trang 2023 sẽ có hơn 70 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội được tổ chức xuyên suốt trước và trong thời gian diễn ra lễ hội.

Tuần lễ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 còn diễn ra với hơn 60 hoạt động khác trên tuyến Công viên bờ biển đường Trần Phú, Liên hoan làng văn hoá TP Cam Ranh, chương trình trải nghiệm “Ấn tượng Yang Bay” tại huyện Khánh Vĩnh …

Chương trình chính của Festival sẽ được tổ chức hàng đêm tại Quảng trường 2 Tháng 4, trong đó điểm nhấn của Festival Biển lần này là sự kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật trong lễ khai mạc với 1.653 drone thay cho pháo hoa như các kỳ festival trước. Giới chức Khánh Hoà kỳ vọng nội dung này sẽ xác lập được kỷ lục.

Các hoạt động trong chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa đều do doanh nghiệp, cá nhân đăng ký thực hiện, tổ chức hoạt động theo hướng mở, tăng tính tương tác cộng đồng để người dân và du khách có thể trực tiếp tham gia các hoạt động trong lễ hội.

BN 3 jpeg 3

Vũ Nam tổng hợp.

TP. HCM sắp có cơ chế chính sách đặc thù

Thời tiết xấu khiến hàng chục chuyến bay tại Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều