spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Gen Z chật vật tìm việc làm

Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Intelligence cho thấy những sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây đang thất bại trong việc tìm kiếm việc làm và trong các cuộc phỏng vấn xin việc.

Đây là nghiên cứu dựa trên khảo sát từ 800 nhà quản lý, giám đốc Mỹ tham gia tuyển dụng. Trong đó, những người được hỏi cho biết các ứng viên thuộc thế hệ gen Z đang gặp khó khăn trong việc nắm bắt các dấu hiệu nghề nghiệp, điều này khiến 39% nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn các ứng viên lớn tuổi hơn. Trong khi đó, 60% các nhà tuyển dụng cho biết họ sẵn sàng đưa ra nhiều phúc lợi hơn và trả lương cao hơn để thu hút các lao động lớn tuổi thay vì các sinh viên mới tốt nghiệp.

Gen Z chật vật tìm việc làm - Ảnh 1.
Những sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây đang thất bại trong việc tìm kiếm việc làm và trong các cuộc phỏng vấn xin việc. (Ảnh minh họa)

Cũng với lý do tương tự, 48% các nhà tuyển dụng đang cung cấp các vị trí từ xa hoặc kết hợp cho các nhân viên lớn tuổi. 46% sẵn sàng thuê những ứng viên đủ tiêu chuẩn thay vì các ứng viên thuộc thế hệ gen Z.

Một số nhà tuyển dụng tiết lộ rằng sinh viên tốt nghiệp đại học trong thời gian gần đây thường không chuẩn bị kỹ lưỡng khi đi phỏng vấn xin việc. Hơn một nửa số nhà tuyển dụng được khảo sát cho biết ứng viên gen Z gặp khó khăn trong việc giao tiếp bằng mắt trong các cuộc phỏng vấn.

Một lý do khác dẫn tới việc sinh viên mới ra trường bị từ chối việc làm chính là họ không thể quản lý khối lượng công việc. Ngoài ra, việc thường xuyên đi làm muộn hoặc trễ thời hạn công việc cũng khiến các nhà tuyển dụng ngao ngán. Các nhà tuyển dụng cũng lưu ý rằng các nhân viên trẻ tuổi thường thiếu tính chuyên nghiệp, không phản hồi tốt với cấp trên và có kỹ năng giao tiếp kém.

Nghi Vân (Theo New York Post)

Banner 1 1

VIDEO CHỌN LỌC:

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều