spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Giống như một câu chuyện cổ tích: Hoàng tử Brunei kết hôn với thường dân

Hoàng tử Brunei, Abdul Mateen, một trong những chàng trai độc thân danh giá nhất châu Á, tuyên bố sẽ kết hôn với vị hôn thê thường dân của mình vào hôm nay.

Hoàng tử Brunei kết hôn với thường dân| Tân Thế Kỷ
Việc hoàng tử Brunei kết hôn với thường dân được người dân Brunei ví như một câu chuyện cổ tích

Lễ cưới của hoàng tử 32 tuổi và cô gái tên Yang Mulia Anisha Rosnah, 29 tuổi, sẽ được tổ chức bên trong một nhà thờ Hồi giáo có mái vòm bằng vàng ở thủ đô Brunei.

Mateen là con thứ 10 của Quốc vương Hassanal Bolkiah – vị vua trị vì lâu nhất thế giới và từng là người giàu nhất hành tinh.

Vị hôn thê của hoàng tử này là cháu gái của một trong những cố vấn chủ chốt của quốc vương. Cô gái này được biết có một thương hiệu thời trang và đồng sở hữu một doanh nghiệp du lịch.

Lễ kỷ niệm đám cưới hoàng gia sẽ được tổ chức kéo dài với các hoạt động cao điểm vào Chủ nhật với buổi lễ hoành tráng trong cung điện gồm 1.788 phòng và một đám rước công phu.

Danh sách khách mời dự kiến ​​sẽ bao gồm hoàng gia quốc tế và các nhà lãnh đạo chính trị.

Nhiều bạn trẻ tại quốc gia này nói rằng đám cưới này “Nó giống như một câu chuyện cổ tích”.

Nhiều người dân Brunei dự định xếp hàng trên đường để tham dự lễ rước vào Chủ nhật khi cặp đôi sẽ đi ngang qua bằng xe ngựa hoàng gia.

Mặc dù Mateen chưa phải là người nối ngôi theo thứ bậc gia đình. Nhưng vẻ ngoài và lượng người theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội đã khiến anh trở thành một trong những thành viên có địa vị cao nhất trong gia đình hoàng gia.

Mateen tốt nghiệp sĩ quan sĩ quan tại Học viện Quân sự Hoàng gia Anh. Hiện tại anh đang là một phi công trực thăng trong lực lượng không quân quốc gia và từng đại diện cho đất nước của mình thi đấu thể thao tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.

Trong những năm gần đây, vị hoàng tử này ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngoại giao quốc tế.

efa52aff dc9b 46f3 b1bd 1fe183be245a 6d323f05
Hoàng tử Brunei và hôn thê

Như một câu chuyện cổ tích

“Nó giống như một câu chuyện cổ tích”, sinh viên đại học Syahida Wafa Mohamed Shah, 22 tuổi, nói với AFP.

“Nó giống như thứ gì đó trong phim vậy,” Nazatul Izzati Saifulrizal, 19 tuổi, nói.

Sự hào hoa và hoành tráng của buổi tiệc xa hoa của hoàng gia làm nổi bật sự giàu có tột cùng của đất nước nhỏ bé. Quốc gia này giàu có bắt nguồn từ trữ lượng dầu mỏ khổng lồ.

Là một mảnh đất ở rìa phía bắc đảo Borneo ở Đông Nam Á, Brunei chịu ảnh hưởng của Phật giáo và Ấn Độ giáo trước khi những người cai trị nước này chuyển sang đạo Hồi vào thế kỷ 14.

Brunei nằm dưới sự cai trị của Anh vào thế kỷ 19 và giành được độc lập vào năm 1984. Cai trị quốc gia này là một chế độ quân chủ tuyệt đối với luật Hồi giáo nghiêm ngặt và dân số chỉ khoảng 450.000 người – Brunei là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới.

GDP bình quân đầu người hàng năm của nước này là gần 36.000 USD, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng Brunei phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong việc đa dạng hóa nền kinh tế ngoài dầu mỏ khi giá dầu thô vẫn không ổn định và trữ lượng của nước này ngày càng giảm.

Mặc dù vị vua Brunei từ lâu đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay các tỷ phú công nghệ, nhưng tài sản của ông vẫn là “huyền thoại”. Ông được cho là có một bộ sưu tập xe hơi sang trọng khổng lồ và nơi ở chính thức ven sông của ông là một trong những cung điện lớn nhất thế giới.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/Digitaljournal.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều