spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Gửi thư lên thiên đường

Ý tưởng của một bé gái về “hộp thư lên thiên đường” để có thể viết thư cho ông bà đã được hiện thực hóa tại các nghĩa trang trên khắp Vương quốc Anh.

Gửi thư lên thiên đường| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
 Matilda Handy với hộp thư Thư gửi thiên đường – SWNS

Đó là Matilda Handy, cô bé 10 tuổi. Cô bé đã đưa ra đề xuất này sau khi ông bà cô qua đời cách nhau 5 năm.

Mẹ của cô, Leanne, đã đến với Nhà hỏa táng Gedling ở Nottingham vào năm ngoái với ý tưởng này – và họ đã chân thành hưởng ứng bằng cách dựng một hộp thư cũ sơn màu trắng và vàng đúng dịp Giáng sinh.

Nỗ lực đầy cảm xúc này đã trở nên phổ biến đến mức giờ đây chúng đã được triển khai trên 40 địa điểm ở Anh, Scotland và xứ Wales.

Mẹ cô, người làm việc cho công ty, cho biết: “Matilda là người đầu tiên gửi tin nhắn vào hộp thư tưởng niệm đầu tiên của chúng tôi tại Gedling vào tháng 12 năm ngoái”.

“Khi đó chúng tôi không hề biết rằng, một năm sau, sẽ có một hộp thư tưởng niệm ở mọi địa điểm của Tập đoàn Westerleigh—mang lại niềm an ủi cho người dân trên khắp đất nước.”

Bà của Matilda làm việc cho bưu điện, điều này khiến chiếc hộp ‘Những bức thư gửi thiên đường’ càng trở nên cảm động hơn.

Những lá thư gửi lên thiên đường| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
“Đó chỉ là một cách rất hay để bày tỏ cảm xúc của tôi và gửi thư cho họ và nói rằng tôi yêu họ đến nhường nào.”

Ngay sau khi lắp đặt, hơn 100 bức thư đã được bỏ vào chiếc hộp đầu tiên nhằm mục đích an ủi những người thân đang mong mỏi người thân trong những ngày kỷ niệm, ngày lễ.

Ý tưởng này cũng đã được các giám đốc tang lễ ở Anh áp dụng và Leanne cho biết các quốc gia khác cũng đang làm như vậy. Matilda nói với SWNS News: “Tôi rất biết ơn vì các hộp thư của chúng tôi có thể giúp đỡ không chỉ tôi, bạn bè và gia đình tôi mà còn mọi người trên khắp Vương quốc Anh và thậm chí cả nước Úc”.

“Đó chỉ là một cách rất hay để bày tỏ cảm xúc của tôi và gửi thư cho họ và nói rằng tôi yêu họ đến nhường nào.”

Mẹ cô xác nhận rằng Matilda luôn nói rằng cô ước mình có thể gửi thiệp mừng sinh nhật và Giáng sinh cho ông bà để đọc trên thiên đường: “Matilda đã quá quen với những hộp thư và hộp thư nên luôn muốn gửi cho mẹ một cái”.

“Rất nhiều người nhớ việc gửi thiệp vào dịp Giáng sinh và họ thực sự cảm thấy thoải mái khi gửi một thứ gì đó, cho dù đó là một đứa trẻ đang vẽ tranh hay một người lớn tuổi gửi thứ gì đó cho những người thân yêu của họ… Nó giúp ích cho quá trình này”.

Westerleigh Group, một trong những chủ sở hữu và điều hành độc lập lớn nhất của các nhà hỏa táng và nghĩa trang ở Vương quốc Anh, cho biết phản hồi tích cực từ chiếc hộp đầu tiên đã thúc đẩy họ cam kết lắp đặt các hộp thư tưởng niệm tại tất cả các địa điểm của mình vào cuối năm nay.

Nhóm ước tính cho đến nay có khoảng 3.000 lá thư, thiệp và tin nhắn đã được bỏ vào các hộp thư tưởng niệm.

Debbie Smith, Giám đốc điều hành của Westerleigh Group, cho biết di sản ý tưởng của Matilda là “giúp mang lại sự an ủi cho hàng nghìn tang quyến trên khắp đất nước và hơn thế nữa”.

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi vô cùng tích cực từ những người nói với chúng tôi rằng họ đã đạt được lợi ích trị liệu và sự thoải mái.

“Ban đầu, mọi người nghĩ hộp thư ở Gedling chỉ dành cho Giáng sinh, nhưng tất cả các hộp thư của chúng tôi đều có sẵn quanh năm để mọi người gửi thiệp bất cứ khi nào họ muốn.”

Cô nữ sinh cũng đã viết thư cho Vua Charles để xem liệu ông có muốn lắp đặt một chiếc bên ngoài Cung điện Buckingham để tưởng nhớ những người thân yêu như Nữ hoàng quá cố, Hoàng tử Phillip và Công nương Diana hay không.”

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/GoodNews.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều