spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Hà Nội: Gần 3000 người nhập viện vì muỗi

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trong tuần qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.590 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 30 quận, huyện, thị xã (tăng hơn 10 ca so với tuần trước đó).

Như vậy, cộng dồn từ đầu năm 2023 cho đến nay, trên địa bàn thành phố có 28.483 trường hợp mắc sốt xuất huyết (tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2022), trong đó có 4 ca tử vong.

sốt xuất hiện
Hà Nội hiện có 233 ổ dịch đang hoạt động (Ảnh: Getty).

Bệnh nhân có xu hướng tăng từ tuần 28 và tăng nhanh từ tuần 35, trung bình 6 tuần gần đây ghi nhận hơn 2.500 trường hợp. Toàn thành phố ghi nhận 1.520 ổ dịch, hiện còn 233 ổ dịch đang hoạt động.

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, tổng bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế là 2.869 người bệnh/4.200 giường kế hoạch phục vụ điều trị sốt xuất huyết.

Ngay từ đầu mùa dịch, Hà Nội đã chủ động lên kế hoạch phân tầng điều trị và phân công 40 bệnh viện trên địa bàn đảm nhiệm; đồng thời đảm bảo đủ nhu cầu thuốc, hóa chất, vật tư, dịch truyền phục vụ điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết.

Riêng chỉ trong tháng 10 đã có hơn 2.200 bệnh nhân. Số bệnh nhân sốt xuất huyết nặng chiếm từ 7-10%, chỉ có 1 trường hợp chuyển viện. Bệnh nhân phải truyền tiểu cầu cũng tăng cao nhất trong tháng 10 với hơn 200 đơn vị tiểu cầu.

Để chủ động trong điều trị sốt xuất huyết, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng 130 giường bệnh, trong đó 65 giường thuộc Đơn nguyên bệnh truyền nhiễm và huy động 65 giường bệnh của khu vực bệnh nghề nghiệp.

Xác định các điểm nóng, khu phố có ổ dịch, khu vực có nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết để tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt lưu ý hơn 230 ổ dịch đang hoạt động. Hà Nội cần phải giám sát chặt chẽ, nhất là những nơi có các ổ dịch kéo dài.

Cùng với đó, Hà Nội cần thành lập nhóm chủ chốt trong điều trị sốt xuất huyết, kết nối với các bệnh viện tuyến Trung ương để sẵn sàng cùng nhau phối hợp hội chẩn điều trị khi cần.

Nghi Vân (t.h)

Theo Dân Trí

option 1

Xem thêm:

Chưa hết khổ vì muỗi, người Hà Nội lại chật vật vì kiến ba khoang

TP.HCM: Ghi nhận 33 ca mắc đậu mùa khỉ, tất cả là nam giới

Kết quả nghiên cứu gen người tập Pháp Luân Công khiến các nhà khoa học kinh ngạc

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều