spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Hàng nghìn lao động mất việc sau vụ sập cầu Baltimore

TTK NEWS – Hàng nghìn công nhân cảng Baltimore đối mặt tương lai bất định sau vụ sập cầu Baltimore. Lượng lớn công nhân xử lý hàng hóa trên các bến cảng của Baltimore sẽ sớm cạn kiệt tiền lương và việc phục hồi trạng thái bình thườn cảng này sẽ phải mất thời gian tương đối dài.

Hàng nghìn lao động mất việc sau vụ sập cầu Baltimore | TTK NEWS
Con tàu Wallenius Wilhelmsen vào lúc bình minh tại Cảng Baltimore. Đây là một trong số những con tàu sẽ bị mắc kẹt tại cảng cho đến khi kênh được mở lại sau vụ sập cầu Francis Scott Key. (Jerry Jackson/Baltimore Sun/TNS) JERRY JACKSON TNS

Giao thông tàu thuyền đến và đi từ nhiều bến cảng của Cảng Baltimore đã bị tắc nghẽn kể từ đầu ngày thứ Ba đầu tuần, khi cầu Francis Scott Key bị một tàu chở hàng đâm phải và đổ nát, khiến 6 người thiệt mạng. Hai thi thể đã được tìm thấy trong khi 4 người khác được cho là đã chết.

Với việc đóng cửa một phần cảng, công việc của những người bốc vác chỉ còn lại rất ít, Có tổng cộng 19.970 công nhân vận chuyển hàng hóa của cảng ở cả nhà ga công cộng và tư nhân.

Hiện tại, các công nhân đang dỡ hàng và giao hàng từ các tàu cập cảng phía bắc cầu trước khi tàu container Dali đâm vào bến tàu hỗ trợ ngay trước 1h30 sáng thứ Ba. Và một tàu nữa, chở đầy ô tô, đã đề nghị thêm một số công việc khi đến Tradepoint Atlantic, trung tâm hậu cần Sparrows Point bên ngoài tuyến đường thủy bị chặn hôm thứ Tư.

Nhưng công việc tại một trong những cảng đông đúc nhất nước Mỹ sắp cạn kiệt.

Scott Cowan, chủ tịch Hiệp hội người đi bờ biển quốc tế Local 333 cho biết: “Chúng tôi còn rất ít việc làm” và nếu kéo dài có thể là một tuần. “Chúng tôi sẽ có khá nhiều người mất việc và không nhận được tiền lương trong thời gian ngắn nữa. … Sẽ sớm thôi.”

Cowan cho biết địa phương đại diện cho khoảng 2.500 thành viên và ít nhất 2.000 người dự kiến ​​​​sẽ thất nghiệp. Nhưng họ là một phần của lực lượng lao động hàng ngày lớn hơn nhiều với 8.000 người, bao gồm cả những người điều hành nhà ga, đường sắt và tàu kéo, phi công và tài xế xe tải, những người đã bị ảnh hưởng trực tiếp, Thống đốc Wes Moore cho biết trong một cuộc họp báo tối thứ Năm.

Tại Annapolis, các nhà lãnh đạo lập pháp của bang đã chia sẻ dự thảo luật vào thứ Sáu có thể hữu ích. Theo đề xuất, Bộ Lao động sẽ tạo ra một chương trình cứu trợ tài chính tạm thời cho những người thường xuyên làm công việc được trả lương tại cảng, không thể quay lại làm việc vì đóng cửa hoặc không đủ điều kiện thất nghiệp trong khi Cảng Baltimore đóng cửa.

Ước tính để thông suốt và mở lại kênh vận chuyển trong khoảng từ vài tuần đến vài tháng. Những phần cầu bị nát và tàu chở hàng bị hư hỏng làm tắc nghẽn sông Patapsco, và  các nỗ lực phục hồi vẫn tiếp tục.

Hôm thứ Năm (28/3) các quan chức liên bang đã phê duyệt yêu cầu ban đầu trị giá 60 triệu USD từ chính quyền Moore để trang trải chi phí sơ bộ cho việc huy động, vận hành và thu hồi mảnh vỡ.

Jeremy Schwarz, chủ tịch kinh tế tại Trường Kinh doanh Bán hàng của Đại học Loyola, Maryland, cho biết số lượng việc làm trực tiếp và gián tiếp bị ảnh hưởng, ít nhất là 100.000, chiếm khoảng 10% tổng số việc làm ở khu vực Baltimore.

Ông nói, đó có thể là một con số thận trọng vì ước tính các công việc gián tiếp, chẳng hạn như nhà cung cấp và tài xế xe tải, các doanh nghiệp, nhà hàng có khách hàng là công nhân cảng.

key bridge collapse baltimore inc 2107843635 539020 mid37y
Vụ sập cầu Key khiến công nhân mất 2 triệu USD mỗi ngày | Inc.com

Schwarz nói: “Những công nhân đó và gia đình họ chắc chắn sẽ bị tổn thương mà không được cứu trợ”. “Điều đó sẽ gây ra những căng thẳng lớn đối với những gia đình, và tất nhiên không phải do lỗi của họ.” Ông nói: Các mối quan tâm khác là liệu người lao động có thể được tham gia vào lực lượng lao động hay không và điều gì tác động đến việc giảm sức chi tiêu, thậm chí là tạm thời, đối với nhu cầu trong nền kinh tế địa phương.

(Xem thêm tại: Heraldonline )

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam t/h.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều