spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Hành động cao đẹp của cậu bé 11 tuổi khiến các bác sĩ phải cúi đầu cảm tạ

Đây là một đứa trẻ tuyệt vời! Cậu bé Lương Diệu Nghệ nắm ấy mới gần 11 tuổi đã quyết định làm một việc đáng kinh ngạc. Hành động của em khiến toàn thể bác sĩ tại bệnh viện nơi em điều trị phải cúi đầu cảm tạ. 

Diệu Nghệ sinh ra tại Trạm Giang, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc. Em rời quê hương đến sống cùng anh chị vào năm 2012 và trở thành một học sinh tiểu học của tỉnh Thâm Quyến. Không may bị u não, biết mình sẽ không sống lâu được nên trước khi nhắm mắt, em đã quyết định hiến toàn bộ gan và thận cho bệnh viện chỉ với hy vọng giúp nhiều người hơn thoát khỏi bệnh tật. Ngày 6 tháng 6 năm 2014, tâm nguyện của em đã được hoàn thành.

Trước kia, điều mà Diệu Nghệ mơ ước là trở thành nhà kinh doanh kiếm thật nhiều tiền để báo hiếu cho mẹ. Từ khi bị u não, em đã chứng kiến rất nhiều người bệnh và ngay cả bản thân em cũng phải vật vã qua mỗi cơn đau như thế nào, điều đó đã khiến em thay đổi tư tưởng. Em nghĩ rằng, nếu còn có cơ hội khỏi bệnh, em sẽ cố gắng trở thành một bác sĩ để chữa trị cho tất cả các bệnh nhân, để trẻ em không còn phải chịu những cơn đau của bệnh tật.

Đời sống - Sự thật phía sau hình ảnh bác sĩ cúi đầu trước cậu bé 11 tuổi
Cậu bé mắc căn bệnh u não và ra đi khi còn rất trẻ

Số phận cũng thật nghiệt ngã, sau hai lần phẫu thuật cùng với chăm sóc y tế đặc biệt, Diệu Nghệ vẫn không vượt qua được căn bệnh quái ác. Vậy là ước mơ của em lại một lần nữa phải thay đổi. Em không thể trở thành bác sĩ như mong ước, nhưng tâm nguyện cứu giúp người khác vẫn không hề suy giảm. Em đã quyết định hiến tặng nội tạng của mình cho bệnh viện ghép tạng tại Thâm Quyến, và tặng thân thể của mình cho một trường y trong vùng. Hành động cao đẹp này đã giúp em thực hiện được một phần ước mơ của mình.

Các cơn đau gây ra bởi khối u não khiến Diệu Nghệ có những lúc suy nghĩ rằng, nếu có nhiều tiền, em sẽ đầu tư xây dựng bệnh viện sạch hơn và hiện đại hơn.

Diệu Nghệ là con út trong nhà có 3 chị em, trên là chị gái và anh trai, họ đều hơn em nhiều tuổi. Tuy nhiên không phải vì cậu bé còn nhỏ mà họ nuông chiều. Từ biểu hiện thấy được anh chị dạy bảo và kèm cặp em rất cẩn thận. Bản thân em cũng ý thức được mình phải là một đứa con ngoan.

Đời sống - Sự thật phía sau hình ảnh bác sĩ cúi đầu trước cậu bé 11 tuổi (Hình 2).
Các bác sĩ cuối đầu trước nghĩa cử cao đẹp của Diệu Nghệ

Trong học tập, Diệu Nghệ luôn luôn đứng đầu lớp. Thầy giáo rất yêu mến cậu bé, bởi vì em là một học sinh giỏi toàn diện. Em còn luôn được làm nhân vật đại biểu cho học sinh giỏi của nhiều bộ môn. Nhưng thật không may, căn bệnh quái ác đã lấy đi tính mạng của một cậu bé thông minh ưu tú.

Bên ngoài phòng giải phẫu, mẹ của Diệu Nghệ vì thương con mà cố nén tình cảm, để em không phiền lòng. Sau khi ca giải phẫu kết thúc, gan và thận đã được lấy ra đem đi bảo quản lạnh, còn cơ thể của em được mặc lại quần áo một lần nữa. Các bác sĩ đưa em ra khỏi phòng rồi hướng về phía người mẹ. Họ đã cúi đầu chào tạm biệt em 3 lần, hành động này cũng đại diện cho cộng đồng cảm ơn em vì nghĩa cử cao đẹp. Nội tạng và cơ thể của em sẽ giúp nhiều người thoát khỏi bệnh tật.

Khi được hỏi về lý do khiến cậu bé quyết định hiến tạng và thân thể của mình, mẹ của Diệu Nghệ nói rằng, khi đến Thâm Quyến, cậu nhìn thấy rất nhiều người hiến máu, rất nhiều người làm việc tốt, và cậu bé nghĩ họ là những người tuyệt vời. Cậu cũng muốn là một người tuyệt vời như thế.

Diệu Nghệ ra đi để lại nỗi đau rất lớn cho mẹ và các anh chị. Nhưng em đã ra đi một cách rất thanh thản và hài lòng về quãng thời gian em đã sống. Có lẽ em mong muốn ước mơ của mình thành hiện thực, nên luôn cố gắng có một cuộc sống không hối tiếc. Suy nghĩ của em đã mang đến luồng tư duy mới tích cực cho xã hội. Chính vì điều này mà cha mẹ và người thân cảm thấy hài lòng về em, đồng thời họ cũng nhận được thiện cảm của rất nhiều người. Mọi người đều nói em là một đứa trẻ tuyệt vời.

Xem thêm: Cảm động Cụ ông vượt qua 2.000km, mòn 9 đôi giày chỉ để nói sự thật này… – Kênh Chân Tướng

Tuổi trẻ ngắn ngủi, tuy không đạt được giàu có về tiền bạc nhưng điều em có chính là sự giàu có của lòng nhân ái. Diệu Nghệ với bản tính thiện lương và thuần khiết, người tuy nhỏ nhưng tấm lòng không nhỏ.

Trong truyền thống văn hóa phương Đông, chấp nhận cho đi tạng của mình là việc làm không được khuyến khích, nhưng em đã vượt lên định kiến của xã hội mà hiến tạng của mình. Tinh thần của em không chỉ truyền cảm hứng cho hàng triệu người mà còn giúp ích cho toàn xã hội, khơi gợi tình yêu thương giữa con người với con người, xem nhẹ bản thân và nghĩ cho người khác.

Nghi Vân (Theo Nhân Sinh)

VIDEO CHỌN LỌC:

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều