spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Hiện tượng lạ: Tượng của Đức Mẹ Maria đang khóc

Những người đi nhà thờ đang xôn xao về việc một bức tượng của Đức Mẹ Maria rơi nước mắt trong một nhà thờ ở Mexico. Dòng nước lăn dài trên má và đôi mắt đỏ hoe, tượng Đức Mẹ như đang khóc.

Tin tức về bức tượng Đức Mẹ rơi lệ với đôi mắt đỏ hoe ở El Chanal, Mexico, đã thu hút các tín đồ và cả những người thiếu đức tin. Rất nhiều người đã kéo đến để được tận mắt chứng kiến hiện tượng này.

Những hình ảnh từ các Video trên mạng xã hội cũng cho thấy những giọt nước nhỏ lăn dài trên má của bức tượng Đức Mẹ.

Tượng của Đức Mẹ Maria đang khóc | TTK NEWS
Đôi mắt đỏ hoe, dòng lệ chảy dài trên má. Bức tượng khóc như thể một người thật đang khóc.

Một cư dân địa phương tên Victor Ramos cho biết: “Những hình ảnh diễn ra trên bức tượng giống hệt như khi người ta khóc, với đôi mắt đỏ hoe và những giọt lệ lăn dài trên má…”

Nhiều người đã liên tưởng những giọt nước mắt của tượng Đức Mẹ Maria với tình trạng bất an phổ biến ở bang Colima, khi địa phương này hiện đang chìm trong làn sóng bạo lực. Người dân tên Victor nói thêm: “Chúng tôi có thể liên kết nó với… tỷ lệ bạo lực đang xảy ra ở bang Colima, cũng như trong cộng đồng ở đây.”

Tính đến tháng 10 năm nay, 702 trọng án đã được Văn phòng Công tố Colima ghi nhận. Đối với người dân và cả du khách từ phương xa, việc tượng Đức Mẹ rơi lệ là dịp để họ chiêm nghiệm về sự bình an.

Du khách Maria Mercedes Hernandez nói: “Hòa bình, xin Mẹ ban cho chúng ta hòa bình ở Colima và trên toàn thế giới, để chúng ta có thể trở lại Colima trước đây.”

Tuy nhiên, một số người không có đức tin thì giải thích rằng, có thể có lý do khoa học đằng sau sự kiện kỳ ​​lạ này. Giáo sư Luigi Garlaschelli chỉ ra rằng một số bức tượng có thể ngấm nước do vật liệu xốp làm nên chúng.

Ông Garlaschelli giải thích rằng, bức tượng rỗng làm bằng thạch cao hoặc gốm, bên ngoài phải phủ một lớp chống thấm. Nếu đổ nước vào bức tượng qua một lỗ nhỏ không thể nhận thấy ở phía trên, vật liệu xốp sẽ hấp thụ nước, nhưng lớp bên ngoài sẽ ngăn nước thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nếu một vết xước nhỏ được tạo ra trên lớp men bảo vệ ở khu vực ống dẫn nước mắt, nước hấp thụ sẽ chảy ra ngoài như thể đó là nước mắt.

Tuy nhiên lời giải thích của vị giáo sư này cũng không đề cập đến lý do đôi mắt bức tượng đỏ hoe giống như người ta đang khóc.

BN 2 jpeg 1

VIDEO CHỌN LỌC:

Hoàng Nam/Dailystar

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều