spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Honda ra mắt dòng xe điện mới

Honda đã trình làng hai mẫu xe ý tưởng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas, và mang đến cái nhìn sơ bộ về dòng xe điện sắp ra mắt.

 Honda ra mắt dòng xe điện mới| tân Thế Kỷ
Mẫu xe ý tưởng mới ra mắt, xe điện Honda Zero Series “Saloon” được trưng bày trong cuộc họp báo của Honda trong khuôn khổ triển lãm công nghệ CES vào Thứ Ba, ngày 9 tháng 1 năm 2024, tại Las Vegas. (Ảnh AP / Ryan Sun)

Honda công bố chiếc xe điện đầu tiên trong số này, được gọi là Honda Series Zero, sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2026. Các mẫu xe mới cũng sẽ có logo Honda mới như đánh dấu một phần trong quá trình công ty chuyển sang sử dụng xe điện.

Honda công bố năm ngoái rằng họ đang đầu tư 40 tỷ USD để tạo ra các loại xe điện mới với kế hoạch giới thiệu 30 mẫu xe điện mới trên toàn cầu vào năm 2030.

Trước đó, Honda đã công bố kế hoạch chỉ bán các loại xe không phát thải tại các thị trường lớn vào năm 2040 .

Hiện Honda đang tụt hậu so với các đối thủ lớn về doanh số bán xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Ví dụ, tại Hoa Kỳ, Honda hiện không cung cấp bất kỳ mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện nào mặc dù trước đây hãng đã cung cấp một số mẫu xe nhắm vào các thị trường cụ thể, như California. Và mẫu SUV chạy điện dành cho thị trường đại chúng – Prologue, được tạo ra với sự hợp tác của General Motors – dự kiến ​​sẽ được bán ra vào cuối năm nay.

Trong khi đó, các đối thủ như Hyundai, Kia, Ford và GM đã có nhiều mẫu xe điện được rao bán.

Hai mẫu xe ý tưởng dòng 0 của Honda được gọi là Saloon hay Sedan và Space-Hub. Mẫu Saloon concept trông giống một chiếc hatchback hơn sẽ đại diện cho mẫu Series 0 đầu tiên sẽ có mặt ở Bắc Mỹ bắt đầu từ năm 2026.

Space-Hub cao hơn với thân hình giống một chiếc xe tải. Theo Honda, chiếc xe này có nội thất rộng rãi, linh hoạt, có thể chở “nhiều loại hành khách”. Hình ảnh nội thất cho thấy ghế dài trải dài ra phía sau và hai bên xe.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Ocregister.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều