spot_img
22 C
Vietnam
Thứ Hai,22 Tháng Bảy
spot_img

Japan Airlines đổi vé, hoàn tiền sau vụ va chạm ở Haneda

Japan Airlines (JAL) thông báo rằng họ sẽ cung cấp miễn phí thay đổi đặt chỗ hoặc hoàn tiền cho những hành khách đã đặt vé trên các chuyến bay quốc tế và nội địa của hãng cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2024.

Japan Airlines đổi vé hoặc hoàn tiền sau vụ va chạm ở Haneda| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Chuyến bay JL516 từ Hokkaido đến Tokyo đã được kiểm soát viên không lưu cho phép hạ cánh tại sân bay Haneda. Ảnh: AFP

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi chuyến bay JL516 của Japan Airlines va chạm với máy bay của Cảnh sát biển Nhật Bản trong lúc hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Haneda ở Tokyo vào ngày 2/1.

Tất cả 379 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay Airbus A350 đã được sơ tán khỏi máy bay an toàn, nhưng 5 trong số 6 thành viên phi hành đoàn của Cảnh sát biển được báo là đã thiệt mạng trong vụ va chạm.

Một báo cáo của Japan Times cho biết 5 người thiệt mạng là thành viên Cảnh sát biển Yoshiki Ishida, 27 tuổi; Wataru Tatewaki, 39; Nobuyuki Tahara, 41 tuổi; Makoto Uno, 47 tuổi; và Shigeaki Kato, 56 tuổi.

Phi công Genki Miyamoto, 39 tuổi của chiếc máy bay Cảnh sát biển đã có thể tự giải cứu mình ra khỏi đống đổ nát trước khi chiếc máy bay của anh đã phát nổ trên đường băng và bị thương nặng.

Trong một tuyên bố trên trang Facebook và trang web của mình, JAL cho biết: “Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của các nhân viên Cảnh sát biển Nhật Bản đã thiệt mạng và xin lỗi vì sự đau khổ và bất tiện đã gây ra cho hành khách của chúng tôi, gia đình họ, và những người bị ảnh hưởng”.

“Sự an toàn của khách hàng và nhân viên là ưu tiên số 1 của chúng tôi và chúng tôi đang hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra”.

Khách hàng sẽ có thời hạn đến ngày 31 tháng 1 để đăng ký thay đổi đặt chỗ và hoàn tiền, chỉ áp dụng cho vé xuất trước ngày 2 tháng 1.

Thay đổi đặt chỗ sẽ được thực hiện một lần cho các chuyến bay quốc tế thay thế cho đến ngày 20 tháng 4 năm 2024 trong khi việc hủy chuyến phải được thực hiện ít nhất ba giờ trước giờ khởi hành.

Những hành khách đã đặt vé nội địa có thể đổi sang chuyến bay thay thế khởi hành muộn nhất 30 ngày kể từ ngày khởi hành ban đầu và có thể yêu cầu hoàn tiền ít nhất 20 phút trước giờ khởi hành chuyến bay.

Thông báo này cũng bao gồm vé được áp dụng trên các chuyến bay liên danh và chuyến bay của các hãng hàng không con bao gồm các hãng hàng không giá rẻ Zipair, Spring Airlines và Jestar Japan, cũng như các hãng hàng không nội địa Hokkaido Air System, Ryukyu Air Commuter và Japan Transocean Air.

Japan Airlines là thành viên của liên minh Oneworld bao gồm British Airways, Cathay Pacific, Malaysia Airlines, Qatar Airways và Qantas.

Nhiều người gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng nhưng cũng bày tỏ sự tin tưởng vào hãng hàng không, khen ngợi phi hành đoàn JAL đã có thể sơ tán mọi người trên máy bay một cách nhanh chóng. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đều sống sót sau vụ tai nạn, chỉ có 17 người bị thương.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Straitstimes.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều