spot_img
21 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

Kiên Giang: Hàng nghìn con chim lạ kéo về trú ngụ gây phiền phức cho người dân

Nhiều ngày qua, đàn chim lạ với số lượng hàng nghìn con bỗng dưng kéo về trú ngụ tại trung tâm TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang).

Đàn chim với số lượng hàng nghìn con kéo về trú ngụ dày đặc trên các cành cây, dây điện, ghế đá quanh công viên Nguyễn Trung Trực (TP Rạch Giá). Nhiều người dân thấy lạ trước cảnh tượng đàn chim bay ríu rít mỗi đêm, mỗi khi có tiếng động chúng bay túa ra rợp bầu trời. Đàn chim về mỗi lúc một đông và thải phân gây mùi hôi, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và hoạt động buôn bán của người dân địa phương.

Hàng nghìn con chim lạ bay rợp trời ở Kiên Giang - 1
Đàn chim đậu kín các đường dây điện trong trung tâm thành phố (Ảnh: Người dân cung cấp).

Theo người dân, đàn chim xuất hiện khi công viên Nguyễn Trung Trực (TP Rạch Giá) chỉnh trang, trồng thêm cây xanh, cách đây ba năm, đặc biệt nhiều từ sau Tết 2024.

Từ đó, khoảng 17h mỗi ngày, đàn én bắt đầu kéo về đậu xung quanh công viên, chúng đậu và ngủ trên cành cây, dây điện, ghế đá, đến sáng hôm sau bay đi kiếm ăn.

Cũng có người dân ý kiến, mặc dù đất lành chim đậu nhưng nhiều tới mức như hiện nay thì rất phiền. Một số hộ dân tìm cách xua đuổi, bẫy chim nhưng không hiệu quả.

Ngày 14/3, ông Lê Hoàng Long – Giám đốc Ban Quản lý và Đầu tư xây dựng TP Rạch Giá – cho biết ban đã tăng cường bố trí nhiều nhân viên dọn dẹp vệ sinh xung quanh công viên theo đúng chức năng và nhiệm vụ.

Còn về việc quản lý đàn chim, ban sẽ báo lại UBND TP Rạch Giá giao cho cơ quan chuyên môn để đánh giá thực trạng, đưa ra giải pháp phù hợp, khoa học nhằm di dời đàn chim, đảm bảo an toàn cho đàn chim cũng như ổn định cuộc sống người dân.

“Chúng tôi sẽ có văn bản báo lại UBND TP Rạch Giá nhằm giao việc quản lý, nghiên cứu về đàn chim cho một cơ quan chuyên môn để đưa ra giải pháp phù hợp”, ông Long nói.

Nghi Vân (t.h)

Banner 1 1

VIDEO CHỌN LỌC:

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều