spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Kiểu phụ nữ đáng sợ nhất không phải là “Trà xanh” mà là “Bạch Liên Hoa” ?

Một cư dân mạng đánh giá: “Kiểu phụ nữ đáng sợ nhất không phải là trà xanh, mà chính là đóa sen trắng – “bạch liên hoa”.

"Bạch liên hoa": Kiểu người đáng sợ khiến ai cũng bất lực, đàn ông dễ dàng mê muội bởi vẻ ngoài thuần khiết- Ảnh 1.
Cư dân mạng kháo nhau rằng, kiểu phụ nữ đáng sợ nhất không phải là trà xanh, mà chính là đóa sen trắng – “bạch liên hoa”

“Bạch liên hoa” (hoa sen trắng) là một thuật ngữ có từ lâu và thông dụng trên mạng xã hội Trung Quốc, và hiện nay đang được sử dụng rất nhiều bởi giới trẻ Việt Nam.

Ý nghĩa ban đầu của “bạch liên hoa” là để chỉ những đoá hoa sen không vấy bùn, trong sạch và không xấu xa. Thuật ngữ này mô tả những người tốt bụng, vô hại, hồn nhiên, trong sáng và không xảo quyệt.

Nhưng kể từ khi được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội, cụm từ này thường dùng để chỉ người bề ngoài có vẻ trong sáng nhưng thực chất tâm lại đen tối xấu xa, giả vờ cao thượng, cùng một loại với “trà xanh” – một thuật ngữ dùng để chỉ kẻ thứ ba xen vào cuộc tình hai người.

Tuy nhiên, “bạch liên hoa” cũng được phân thành 2 loại.

Loại thứ nhất, “bạch liên hoa” cao cấp: Đơn thuần và lương thiện. Người này thường có học vấn, ít có lòng hại người. Cả bên trong và vẻ ngoài của họ đều được tu dưỡng đàng hoàng, nỗ lực học tập và kiếm tiền, không ngừng cải thiện bản thân, nên không có thời gian và cơ hội để tìm cách hãm hại người khác. Dù ở đâu, họ đều “không vấy bùn, trong sạch và không xấu xa”, không bị tác động bởi môi trường bên ngoài.

Loại thứ hai, “bạch liên hoa” cấp thấp: Hoa sen giả, giống với “trà xanh”, cũng là hình tượng ý nghĩa phổ biến nhất được các bạn trẻ sử dụng để chỉ những người có đặc điểm sau:

1. Thường khoác lên mình trẻ ngoài đơn thuần, lạc quan, EQ khá cao, nhưng bản chất lại thâm hiểm xấu xa, tư tưởng lệch lạc, hay “giả vờ ngốc nghếch, cao thượng và thanh cao”.

2. Khi qua lại với nam giới, trước mặt nhiều người, họ thể hiện sự đứng đắn và đạo mạo rất giống với bản tính của “bạch liên hoa” cao cấp, không hề chủ động mà có phần e dè và ngại ngùng. Nhưng sau lưng, khi chỉ có hai người, họ lại âm thầm “thả thính”, trêu ghẹo không đứng đắn.

3. Rất tham vọng nhưng lại không nỗ lực nâng cao bản thân. Nhóm người “bạch liên hoa” này thích đầu cơ trục lợi, đặc biệt là họ có thể xuống tay hãm hại cả người thân cận xung quanh như bạn bè…

Người ta thường nói: Thỏ ăn cỏ, còn biết rõ chúng không được ăn cỏ xung quanh hang để trốn tránh kẻ thù. Nhưng “bạch liên hoa” còn thậm chí phá vỡ giới hạn này.

Bạch Liên Hoa | Tân Thế Kỷ
Bạch liên hoa vốn dĩ dùng để ví von sự cao đẹp và thánh khiết

4. Khiến người xung quanh phải đấu đá lẫn nhau vì họ, trong khi bản thân đứng một bên cười thầm, giả vờ không biết hoặc không liên can.

5. Luôn tỏ ra bất hạnh và là người bị hại, khiến người không hiểu rõ sự tình chỉ cảm thấy họ là kẻ đáng thương, là lỗi của ai khác chứ không phải họ.

6. Trước mặt thì thế này, sau lưng lại thế khác. Nói chuyện cũng không phát biểu ý kiến của mình, chỉ hỏi những vấn đề vô thưởng vô phạt, khiến người khác cảm thấy họ “rất ngốc nghếch không biết gì”, “dễ thương, vô hại và cần được bảo vệ”.

Họ sẽ không mắng chửi trước mặt, mà dùng chiêu trò tinh vi hơn như “chụp màn hình điện thoại” và chuyển lời bóng gió để người khác ra mặt giúp họ. Nhờ vậy, họ vẫn giữ được hình tượng thánh thiện và độ lượng.

“Bạch liên hoa” và “trà xanh”, ai cao tay hơn?

Trong cuộc sống, có rất nhiều “bạch liên hoa”, không làm chuyện tốt cho đời mà chỉ gây hại, được đánh giá là còn cao tay và nguy hiểm hơn cả “trà xanh” – kẻ thứ ba chuyên phá hoại tình cảm của người khác.

Hầu hết “trà xanh” đều trông khá ngây thơ, nhưng rất dễ bị vạch trần thông qua một số lời nói và hành động. Đàn ông có thể khó phân biệt, nhưng phụ nữ lại dễ dàng nhận ra.

Ngược lại, “bạch liên hoa” là những cô gái, người phụ nữ có bề ngoài trông thuần khiết nhưng đằng sau lại mưu mô khôn lường. Kiểu người này thường khiến đàn ông dễ dàng yêu mến, từ đó hạ thấp cảnh giác.

Nhìn chung, kiểu người “bạch liên hoa” này nói xấu thì cũng không quá xấu, nhưng lương thiện thì càng không phải. Song khi qua lại với họ về lâu về dài, thông qua những hành động và chi tiết nhỏ, bạn sẽ phát hiện họ vô cùng đáng sợ, hãm hại người khác một cách tinh vi nhưng không phải do chính họ trực tiếp ra tay.

Kiểu người này thật sự khiến người khác phải bất lực vì vẻ ngoài thuần khiết gần như chiếm trọn tình cảm của nhiều người xung quanh, khiến những ai tỉnh táo nhận ra sự xấu xa của họ cũng khó lòng lên tiếng vạch trần.

Như một cư dân mạng đánh giá: “Phụ nữ đáng sợ nhất không phải là trà xanh, mà chính là một đóa sen trắng”.

Biết mặt chứ không biết lòng

Đôi khi kết bạn, chúng ta không thể chỉ nhìn bề ngoài, mà còn phải đi sâu vào trái tim đối phương. Phía sau hình tượng đẹp đẽ đơn thuần kia lại là lòng dạ đen tối, bạn phải tránh xa kiểu người này ngay lập tức. Bởi lẽ bạn không thể biết khi nào bản thân bị họ hãm hại, làm tổn thương.

dat ky nguoi dan ba tan doc khien trieu nguoi khiep so trong lich su trung hoa datky1 1473842383 width500height333
Tạo hình Đát Kỷ, người đàn bà khiến triệu người khiếp sợ trong lịch sử Trung Hoa với màu trắng làm chủ đạo

Thuật ngữ “Trà xanh” hay “Bạch liên hoa” xuất phát từ những hình ảnh đẹp đẽ trong tự nhiên. Nó vốn dĩ được dùng cho những người tốt đẹp, thiện lương và đẹp đẽ. Theo đà suy đồi đạo đức, thuật ngữ này được người ta dùng thành tiếng lóng để miêu tả những kẻ vẻ ngoài xinh đẹp nhưng tâm địa thâm độc xấu xa. Mọi thứ vẫn đẹp đẽ, chỉ có lòng người đang xấu đi.

Thế giới này hiển nhiên sẽ đẹp hơn nếu nhân tâm người ta cải biến, đạo đức hồi thăng.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam Theo Trung Hạ CFbiz

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều