spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Pháp lập kỷ lục thế giới về Bánh mì baguette dài nhất

Các thợ làm bánh người Pháp đã lập kỷ lục làm bánh mì baguette dài nhất từ ​​trước đến nay.

Pháp lập kỷ lục thế giới về Bánh mì baguette dài nhất| Tân Thế Kỷ
Những người thợ làm bánh người Pháp cố gắng không làm bánh mì bị nứt khi nó được lấy ra khỏi lò quay lớn. Stephanie Lecocq/Reuters

Bánh mì baguettes là một phần đáng chú ý trong nền ẩm thực của Pháp. Và chiếc bánh mỳ kỷ lục với chiều dài 140,53 mét của Pháp đã vượt qua kỷ lục trước đó của Ý là 132,62 mét, được giữ trong gần 5 năm (theo Kỷ lục Guinness Thế giới).

Ổ bánh mì dài đã được trưng bày trước công chúng vào hôm 5/5, trong buổi sự kiện Suresnes Baguette Show tại đài quan sát Terrasse du Fécheray ở xã Suresnes ngoại ô phía tây nước Pháp, gần Paris.

Theo Reuters, giám khảo của Kỷ lục Guinness Thế giới (GWR) đã có mặt để phê duyệt kỷ lục này.

Theo thông cáo báo chí của Suresnes, một nhóm gồm 18 thợ làm bánh đã bắt đầu chuẩn bị bột vào lúc 3 giờ sáng theo giờ địa phương trước khi giám sát quá trình nướng bánh từ 5 giờ sáng. Một lò nướng di động được thiết kế đặc biệt cho dịp này.

Sau khi bánh mì được nướng xong, một phần bánh mì baguette được cắt ra, phết Nutella và chia sẻ với công chúng. Theo thông cáo báo chí, một phần khác đã được trao cho hiệp hội thanh niên địa phương Celije để có thể phân phát cho những người vô gia cư vào tối hôm đó.

Thị trưởng Suresnes Guillaume Boudy cho biết: “Suresnes tự hào được chứng kiến ​​kỷ lục về chiếc bánh mì dài nhất thế giới, tôn vinh biểu tượng quốc gia về ẩm thực của chúng ta và những người thợ thủ công đã duy trì bí quyết làm bánh mì này”.

Boudy nói thêm: “Tôi xin chúc mừng những người thợ làm bánh Suresnois đã tham gia nướng bánh mì baguette và duy trì truyền thống chia sẻ vốn rất cần thiết cho sự thân thiện của thị trấn chúng tôi”.

Dominique Anract, chủ tịch Liên đoàn Boulangerie và Patisserie Quốc gia Pháp, cho biết trong thông cáo rằng việc này “cần khoảng 10 giờ làm việc”, ông nói thêm: “Một kỷ lục về chiếc bánh mì baguette thủ công dài nhất đòi hỏi tinh thần thể thao tập thể thực sự cho sự kiện Thế vận hội Olympic trong năm nay, xin chúc mừng tất cả các thợ làm bánh thủ công của chúng tôi.”

Bánh mì baguette – một loại bánh mì dài, mỏng, giòn với những vết cắt nông – là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất thế giới.

03 2024 05 05t175800z 549169280 rc2ek7aqfmgg rtrmadp 3 france baguette
Joanne Brent, giám khảo của Kỷ lục Guinness Thế giới đứng gần chiếc bánh mì trong quá trình kiểm tra – CNN.

Theo thông số kỹ thuật chính thức của chính phủ Pháp , bánh mì baguette truyền thống của Pháp chỉ được làm từ bột mì trắng, nước, men và muối, có 5 lưỡi dao và dài khoảng 60 cm và rộng từ 5 đến 6 cm.

Bánh mì baguette của Pháp đã được trao danh hiệu bảo vệ đặc biệt vào năm 2022. “Bí quyết thủ công và văn hóa làm bánh mì baguette” đã chính thức được công nhận trong Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Theo bản phát hành của Suresnes, nỗ lực đánh bại kỷ lục về chiếc bánh mì baguette dài nhất thế giới là để tỏ lòng tôn kính đối với di sản và văn hóa đã được công nhận đó.

DN

Hoàng Nam ( CNN).

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm:

Hoa Kỳ: FBI đưa ra cảnh báo về việc tin tặc nhắm mục tiêu vào trương mục thư điện tử

Pin nước: loại pin mới sẽ làm thay đổi ngành xe điện trong tương lai

Nhiều người Trung Quốc tiết lộ dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều