spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Lại xuất hiện hai mặt trời Tại Quảng Ngãi

TTK NEWS – Một hiện tượng hiếm hoi đã xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi khi hai mặt trời cùng xuất hiện trên bầu trời. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng khoa học và người dân địa phương.

Lại xuất hiện hai mặt trời Tại Quảng Ngãi| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Hiện tượng hai mặt trời lại xuất hiện tại Quảng Ngãi – Lê Văn Tuấn

Hình ảnh “hai mặt trời” được anh Lê Văn Tuấn, trú thành phố Quảng Ngãi, ghi lại và đăng tải trên Facebook cá nhân. Anh Tuấn cho biết, hình ảnh này xuất hiện vào sáng nay 14/3. Anh ghi được hình ảnh khi đang đứng ở khu đô thị VSIP Quảng Ngãi.

Hiện tượng “hai mặt trời” diễn ra từ 5h30 đến khoảng 6h30 sáng 15/3. Hình ảnh rõ nét nhất xuất hiện vào khoảng 6h. Thời điểm đó, anh Tuấn nhận thấy mặt trời khá to, rõ nét. Tuy nhiên, bên cạnh đó có một quầng sáng mờ giống mặt trời thứ 2. Quầng sáng này nhỏ và mờ hơn.

Có ý kiến cho rằng, hiện tượng này do ống kính camera bị khúc xạ, hoặc dính bẩn gây ra. Nhưng Anh Tuấn khẳng định, anh đã nhìn thấy hiện tượng này bằng mắt thường, thấy lạ nên sau đó đã dùng điện thoại ghi lại.

“Lúc đầu hình ảnh còn mờ, nhưng sau đó rõ dần. Một quầng sáng thứ hai giống hệt mặt trời xuất hiện rất rõ. Lúc đó tôi mới dùng điện thoại ghi lại nên không thể nói là do camera máy ảnh”, anh Tuấn cho biết.

Theo các nhà nghiên cứu thiên văn, hiện tượng này được gọi là “Hiện tượng hai mặt trời” và thường xảy ra khi ánh sáng mặt trời gặp phải các hạt bụi trong không khí, tạo ra hiệu ứng quang học đặc biệt.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, dường như bản chất sự kiện vượt khỏi tầm hiểu biết của các chuyên gia. Và họ hiện vẫn đang tiến hành nghiên cứu để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cụ thể gây ra hiện tượng này.

Người dân địa phương không khỏi kinh ngạc trước cảnh tượng hiếm thấy này. Một số người đã chia sẻ hình ảnh và video về hai mặt trời trên mạng xã hội, gây ra sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng mặc dù đây không phải là hiện tượng bình thường nhưng mọi người không nên gây ra sự hoang mang. Họ khuyến nghị người dân nên quan sát và báo cáo các hiện tượng thiên văn đến các cơ quan chuyên môn để được giải đáp và phân tích một cách khoa học.

Đây thực sự là một trong những hiện tượng đáng chú ý trong lịch sử quan sát thiên văn tại Quảng Ngãi, và cộng đồng địa phương đang rất háo hức để được tìm hiểu thêm về điều này. Trước đó, người dân Việt Nam được dịp xôn xao về hiện tượng 2 mặt trời được ghi lại ở Hồ Tây.

431721483 7359409374098302 2596466543502872531 n.jpg?stp=dst jpg p526x296& nc cat=100&ccb=1 7& nc sid=5f2048& nc ohc=u9wgvrkoBeIAX9fgc4q& nc ht=scontent bkk1 1
Hình ảnh hai mặt trời tại Hồ Tây được người dân ghi lại – MXH

Trên thế giới, các nhà khoa học cũng từng ghi nhận hiện tượng này ở một số nước. Gần nhất vào tháng 7/2023, hình ảnh “hai mặt trời” được một người dân ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) ghi lại cũng gây sốt mạng xã hội nước này.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam t/h.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều