spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Lần thứ 2 trong tuần Meta bị người tiêu dùng Châu Âu khởi kiện

Các nhóm người tiêu dùng châu Âu đã nộp đơn khiếu nại hệ thống của Meta liên quan đến việc sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng Facebook và Instagram.

Meta bị người tiêu dùng Châu Âu khởi kiện | Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
BEUC cho biết: “Meta đang vi phạm luật tiêu dùng của EU bằng cách sử dụng các hành vi không công bằng, lừa đảo và hung hăng”.

Meta bán dữ liệu về người dùng của mình cho các nhà quảng cáo nhưng từ lâu và họ đang tìm cách đưa ra lời biện minh để đáp ứng luật bảo mật dữ liệu của EU.

Công ty ở Thung lũng Silicon đã bắt đầu cho phép người dùng Instagram và Facebook ở Châu u trả từ 10 đến 13 euro mỗi tháng để từ chối chia sẻ dữ liệu vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, các nhóm người tiêu dùng châu Âu cho rằng sự lựa chọn này không hợp pháp.

Tuyên bố từ Tổ chức Người tiêu dùng Châu Âu (BEUC), một nhóm bảo trợ có trụ sở tại Brussels, cho biết: “Đây là một lựa chọn không công bằng đối với người dùng, và nó vi phạm luật tiêu dùng của EU và phải được ngăn chặn”.

19 thành viên của Tổ chức Người tiêu dùng Châu Âu đã đưa ra khiếu nại chung với mạng lưới các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng EU.

Ursula Pachl, phó giám đốc BEUC cho biết: “Meta đang vi phạm luật tiêu dùng của EU bằng cách sử dụng các hành vi không công bằng, lừa đảo và hung hăng”.

Hôm đầu tuần, nhóm bảo mật NOYB của Áo đã đệ đơn khiếu nại lên cơ quan bảo vệ dữ liệu ở Vienna về vấn đề tương tự.

NOYB được biết là công ty đã thắng vô số vụ kiện chống lại Meta. Và họ cho biết hệ thống mới của Meta đã vi phạm luật bảo mật dữ liệu khi yêu cầu người dùng phải trả tiền cho Facebook để đổi lấy sự bảo mật.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/Malaymail.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều