spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Lệnh cấm Apple Watch tại Mỹ chính thức có hiệu lực

Chính quyền Hoa Kỳ đã từ chối phủ quyết lệnh cấm đối với một số mặt hàng Apple Watch nhập khẩu vào Mỹ. Và lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực vào hôm nay.

Lệnh cấm Apple Watch tại Mỹ chính thức có hiệu lực
Apple chính thức bị cấm bán đồng hồ Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ trên trang web của hãng và tại các địa điểm bán lẻ

Vào ngày 26 tháng 10, Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) đã giữ nguyên phán quyết vào tháng 1/2023 đứng về phía công ty công nghệ y tế Masimo. Công ty này vào năm 2021 đã kiện Apple vì vi phạm bằng sáng chế tại ITC đối với Apple Watch Series 6.

Masimo đã cáo buộc gã khổng lồ công nghệ săn trộm nhân viên và đánh cắp bí mật thương mại liên quan đến công nghệ ‘dựa trên ánh sáng để đo nồng độ oxy trong máu’ – công nghệ này lần đầu tiên được giới thiệu trên đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6.

Masimo kiện Apple lên tòa án liên bang từ năm 2020, nhưng vụ việc đã kết thúc trong một phiên tòa xét xử được cho là chưa thoả đáng. Và Apple sau đó cũng kiện ngược Masimo, cáo buộc công ty sao chép công nghệ của mình.

Chính quyền Hoa Kỳ đã có 60 ngày để quyết định xem nên bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu các mặt hàng Apple Watch hay là để nó có hiệu lực. Và hôm qua, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã đưa ra tuyên bố chính thức rằng họ sẽ không phủ quyết lệnh cấm này.

Tuyên bố viết: “Kể từ năm 2005, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã được ủy quyền cho Tổng thống theo Mục 337 của Đạo luật Thương mại năm 1930 để xem xét quyết định của ITC trong thời hạn 60 ngày”. “Sau khi tham vấn kỹ lưỡng, … quyết định không đảo ngược quyết định của ITC và quyết định của ITC trở thành quyết định cuối cùng vào ngày 26 tháng 12 năm 2023”.

Apple đã kháng cáo quyết định của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) về việc cấm nhập khẩu một số Đồng hồ Apple sau khi chính quyền Biden từ chối phủ quyết lệnh cấm.

Gã khổng lồ công nghệ này cũng đã đệ trình kiến ​​nghị khẩn cấp và cho rằng họ sẽ phải chịu “tác hại không thể khắc phục” nếu lệnh của ITC được giữ nguyên và Apple sẽ bị cấm nhập khẩu cũng như bán “hai sản phẩm phổ biến nhất” của mình.

Apple đã rút Apple Watch Series 9 và Ultra 2 khỏi các cửa hàng ngay trước Giáng sinh để chuẩn bị cho lệnh cấm. Công ty này kêu gọi Tòa phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ cho phép lưu trú đủ lâu để Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ quyết định xem phiên bản được thiết kế lại của hai Đồng hồ Apple có nằm ngoài lệnh của ITC hay không.

Hiện tại cơ quan này dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định vào ngày 12 tháng 1/2024.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam (theolympian, dkn).

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều