spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,19 Tháng Sáu
spot_img

LHQ kêu gọi điều tra về các hành vi phạm tội của phiến quân Hamas

Tổng thư ký LHQ, Antonio Guterres đã bất ngờ yêu cầu điều tra các cáo buộc tội phạm tình dục của những phiến quân Hamas thực hiện vào ngày 7/10. Ông này nói rằng những báo cáo như vậy phải được điều tra.

LHQ kêu gọi điều tra về các hành vi phạm tội của phiến quân Hamas| Tân Thế Kỷ| TTK News

Guterres viết trên nền tảng X rằng, hơn 50 ngày sau vụ tấn công khủng bố: “Có rất nhiều tài khoản về bạo lực tình dục trong các hành động khủng bố ghê tởm của Hamas vào ngày 7 tháng 10 phải được điều tra và truy tố mạnh mẽ”. Ông này nói rằng, vấn đề bạo lực về giới phải bị lên án. Bất cứ lúc nào. Bất cứ nơi nào.

Trước đó trong cuộc họp giao ban với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, tổng thư ký liên hợp quốc không đề cập hành động ngày 7 tháng 10 của Hamas mang tính chất khủng bố mà chỉ đơn giản tiếp cận theo việc nó là “các cuộc tấn công” thông thường.

Đại sứ Israel tại Liên hợp quốc Gilad Erdan đã chỉ trích Guterres vì ​​phải mất gần 8 tuần mới lên tiếng về các cáo buộc liên quan đến Hamas.

Đại sứ Israel cho rằng ông Guterres “chỉ đang cố gắng xoa dịu sự tức giận chính đáng của nhiều người trên thế giới vì sự im lặng của ông và sự im lặng của Liên hợp quốc.

Đại diện Israel nhấn mạnh rằng người đứng đầu Liên hợp quốc dường như không cảm thấy việc cần phải nghi ngờ bất kỳ tuyên bố nào của Hamas và dường như Hamas đang điều hành Bộ Y tế Gaza.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/Timesofisrael.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều