spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

Maersk tạm dừng tất cả hoạt động vận chuyển tàu container qua Biển Đỏ

Công ty vận tải Đan Mạch A.P. Moller-Maersk (MAERSKb.CO) sẽ tạm dừng tất cả các chuyến hàng container qua Biển Đỏ cho đến khi có thông báo mới.

tạm dừng tất cả hoạt động vận chuyển tàu container qua Biển Đỏ| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Các container được nhìn thấy trên tàu container Maersk Gibraltar của Maersk tại Nhà ga APM ở cảng Algeciras

Thông tin này được người phát ngôn của công ty Maersk nói với Reuters vào hôm qua, sau sự cố suýt va chạm liên quan đến Maersk Gibraltar và một vụ tấn công khác vào tàu container vào thứ sáu.

Phía công ty cho biết họ đã chỉ thị cho tất cả các tàu của Maersk trong khu vực đi qua eo biển Bab al-Mandab tạm dừng hành trình cho đến khi có thông báo mới.

Maersk vào hôm thứ Năm cho biết tàu Maersk Gibraltar của họ đã bị tên lửa nhắm tới khi đang đi từ Salalah, Oman, đến Jeddah, Ả Rập Saudi và thủy thủ đoàn cũng như tàu đều được báo cáo là an toàn.

Và vào hôm thứ Sáu, Maersk đã bác bỏ tuyên bố của phong trào Houthi liên kết với Iran của Yemen rằng lực lượng dân quân đã tấn công một tàu Maersk đang đi thuyền về phía Israel. Người phát ngôn của Maersk nói với Reuters trong một tuyên bố gửi qua email (sau tuyên bố của Houthi) rằng: “Tàu không bị bắn trúng”

Người Houthis tuyên bố họ đã thực hiện một hoạt động quân sự chống lại tàu container của Maersk, tấn công trực tiếp vào nó bằng máy bay không người lái. Tuy nhiên họ đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Phía công ty vận tải Maersk cho biết công ty quan ngại sâu sắc về tình hình an ninh leo thang ở phía nam Biển Đỏ và Vịnh Aden. Công ty này thông báo: “Các cuộc tấn công gần đây nhằm vào tàu thương mại trong khu vực là đáng báo động và là mối đe dọa đáng kể đối với sự an toàn và an ninh của thuyền viên”.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/Reuters.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều