spot_img
21 C
Vietnam
Thứ Hai,22 Tháng Bảy
spot_img

Máy bay không người lái tấn công căn cứ Mỹ ở miền Bắc Iraq

Cơ quan chống khủng bố của người Kurd ở Iraq cho biết, một máy bay không người lái có vũ trang hôm thứ Sáu đã tấn công căn cứ không quân al-Harir của Iraq, nơi lực lượng Mỹ và quốc tế đóng quân.

Máy bay không người lái tấn công căn cứ Mỹ ở miền Bắc Iraq| Tân Thế Kỷ
Các tòa nhà bị phá hủy do cuộc bắn phá của Israel ở Dải Gaza được chụp từ một vị trí dọc biên giới ở miền nam Israel vào ngày 5 tháng 1 năm 2024, trong bối cảnh xung đột đang diễn ra giữa Israel và nhóm chiến binh Palestine Hamas. (AFP)

Tuyên bố của cơ quan này không nêu rõ liệu cuộc tấn công có gây thương vong hay thiệt hại cơ sở hạ tầng hay không.

Một nhóm có tên “Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq” cho biết họ đã tấn công căn cứ quân sự al-Harir bằng máy bay không người lái.

Hành động hôm thứ Sáu diễn ra một ngày sau khi quân đội Mỹ thực hiện cuộc tấn công trả đũa ở Baghdad khiến một thủ lĩnh dân quân thiệt mạng mà họ đổ lỗi cho các cuộc tấn công gần đây nhằm vào nhân viên Mỹ, Lầu Năm Góc cho biết.

Kể từ khi cuộc chiến Israel-Hamas trên lãnh thổ Gaza của Palestine bắt đầu vào tháng 10, quân đội Mỹ đã bị tấn công ít nhất 100 lần ở Iraq và Syria, thường là bằng sự kết hợp giữa tên lửa và máy bay không người lái tấn công một chiều.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/AFP.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều