spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Mexico: Mở cửa thoát hiểm và đi trên cánh máy bay

Sân bay Quốc tế Thành phố Mexico xác nhận trong một tuyên bố rằng một người đàn ông đã mở lối thoát hiểm và bước ra ngoài trên cánh của một chiếc máy bay đang chờ cất cánh vào thứ Năm.

Mở cửa thoát hiểm và đi trên cánh máy bay| Tân Thế Kỷ
Đã từng có một sự kiện tương tự vào năm 2020 – Một hành khách không rõ danh tính đang đi trên chuyến bay của Ukraine International Airlines từ Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ đến thủ đô Ukraine cùng chồng và các con, được cho là đã nghe lỏm được rằng cô ấy “quá nóng” và cần phải hạ nhiệt – và người phụ nữ này đã bị cấm lên các chuyến bay của UIA.

Phía sân bay cho biết người đàn ông đã được giao cho cảnh sát.

Tuy nhiên, hàng chục hành khách khác đã ký vào một bản tuyên bố nói rằng hãng hàng không đã bắt họ phải chờ suốt 4 giờ đồng hồ mà không có hệ thống thông gió hoặc nước uống trong khi chuyến bay bị trì hoãn.

Theo những bức ảnh chụp tuyên bố được đăng tải trên mạng, những hành khách đi cùng chuyến bay cho biết anh hành động “để bảo vệ mọi người, với sự ủng hộ của mọi người”.

Sân bay Quốc tế Mexico cho biết trong một tuyên bố rằng “hôm qua một hành khách trên chuyến bay đến Guatemala đã mở cửa khẩn cấp trên máy bay khi nó đang đỗ ở một vị trí xa, người này đứng trên một cánh rồi vào lại cabin mà không ảnh hưởng đến máy bay hay bất kỳ ai khác.”

“Theo các quy định an ninh quốc tế, người này đã tự nộp mình cho chính quyền” cơ quan này cho biết.

Ít nhất 77 hành khách trên chuyến bay của AeroMexico tới Guatemala đã ký một tuyên bố viết tay trên giấy, và những bức ảnh được đăng lên mạng xã hội được cho là để ủng hộ hành động của người đàn ông.

Những hành khách nói rằng: “Việc chậm trễ và ngột ngạt ( thiếu không khí) đã tạo ra tình trạng nguy hiểm cho sức khỏe của hành khách. Anh ấy đã cứu mạng chúng tôi”. Và một báo cáo về sự cố được nộp cho chính quyền sân bay phần lớn đã xác nhận nội dung này.

Nội dung báo cáo cho biết: “Khoảng 11h37 sáng, một hãng hàng không Mexico thông báo bắt đầu có sự xáo trộn do hành khách bất mãn trên chuyến bay AM672”. “Chuyến bay lẽ ra cất cánh lúc 8h45 sáng cùng ngày, nhưng do có cảnh báo bảo trì trên máy bay nên cơ trưởng phải quay lại cổng để bảo trì theo yêu cầu”.

Báo cáo cho biết: “Các hành khách không hài lòng và một trong số họ đã mở cửa khẩn cấp và bước ra ngoài cánh máy bay”. Và “Sự kiện này đòi hỏi phải thay đổi máy bay”.

Nhà chức trách sân bay không công bố danh tính người đàn ông này và từ chối bình luận về việc liệu anh ta có bị giam giữ hay phải đối mặt với cáo buộc hay không.

Các trang theo dõi chuyến bay xác nhận chuyến bay AM672 tới Thành phố Guatemala bị hoãn 4 giờ 56 phút hôm thứ Năm. Một đoạn video dường như được ghi lại trên chuyến bay cho thấy hành khách đang quạt mát và xin tiếp viên nước uống.

BN 2 jpeg 4

Hoàng Nam/Theglobeandmail.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều