spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Mike Pence nói rằng ông sẽ không ủng hộ ông chủ cũ Trump trong cuộc bầu cử Mỹ 2024

TTK NEWS – Mike Pence, người từng giữ chức phó tổng thống của Donald Trump trong 4 năm, cho biết  rằng ông sẽ không ủng hộ ông chủ cũ của mình trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Mike Pence nói rằng ông sẽ không ủng hộ ông chủ cũ Trump| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence – Sean Rayford – Getty Images

Pence, người đã kết thúc chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của chính mình trong bối cảnh số lượng thăm dò dư luận ảm đạm, nói với Fox News: “Không có gì ngạc nhiên khi tôi sẽ không ủng hộ Donald Trump trong năm nay.”

Ông Trump trong tuần này đã giành đủ số đại biểu để giành được đề cử của Đảng Cộng hòa về mặt lý thuyết, ông sẽ đối mặt với cuộc tái đấu trong cuộc tổng tuyển cử với Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 5 tháng 11/2024.

Cựu Phó tổng thống Mike Pence từng nói phục vụ Trump một cách trung thành nhưng đã công khai đoạn tuyệt với cựu tổng thống Đảng Cộng hòa về vai trò của ông trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol.

Vào ngày hôm đó, Pence, với tư cách là Phó tổng thống, chủ trì nghi lễ của chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ, giám sát việc chứng nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 của Biden trước Trump.

Ông từ chối chỉ thị của Trump về việc trì hoãn hoặc tạm dừng chứng nhận, khiến những người ủng hộ Trump giận dữ, một số kẻ bạo loạn đã hét lên: “Tr.e.o cổ Mike Pence” lên.

Mike Pence cho biết trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình rằng tính mạng của ông bị đe dọa vào ngày hôm đó và ông kêu gọi các cử tri sơ bộ của Đảng Cộng hòa không chọn Trump làm ứng cử viên Nhà Trắng năm nay.

Ông Pence đã kết thúc nỗ lực tranh cử đề cử của Đảng Cộng hòa vào tháng 10 năm ngoái trước khi cuộc bỏ phiếu sơ bộ được bắt đầu.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Reuters/RNZ.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều