spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Một chiếc ô tô lao bất ngờ lao thẳng vào Trung Nam Hải

TTK NEWS – Vào rạng sáng ngày 10 tháng 3, một chiếc ô tô lao bất ngờ lao thẳng vào Trung Nam Hải.

Trung Nam Hải đang diễn ra kỳ họp lưỡng hội quan trọng của Trung Quốc. Bất chấp lực lượng canh gác dày đặt, bằng cách nào đó, một chiếc ô tô đã lao thẳng vào cổng Tân Hoa của Trung Nam Hải.

Ai cũng biết Trung Nam Hải được xem là trung tâm chính trị của Trung Quốc, và cổng Tân Hoa là lối vào quan trọng nhất, nằm ở phía Nam. Nơi đây có hai khẩu hiệu: “Đảng Cộng sản Trung Quốc vĩ đại muôn năm” và “Tư tưởng Mao Trạch Đông bất khả chiến bại”.

Phía sau lối vào có có khẩu hiệu “Vì nhân dân phục vụ” là chữ viết tay của Mao Trạch Đông.

Đoạn video cho thấy một chiếc ô tô màu đen đang chạy và lao vào trước cổng Tân Hoa ở Trung Nam Hải, và một nhóm nhân viên an ninh đã lao ra khống chế tài xế và khiêng anh ta đi ngay sau đó.

Sau vụ việc lao xe vào cổng Tân Hoa, một cư dân mạng ngay lập tức đăng tải nội dung rằng, sáng sớm ngày 10 tháng 3 năm 2024, tại Bắc Kinh, khi mà các đại biểu của kỳ họp lưỡng hội còn đang ngủ, và đường phố tràn ngập cảnh sát vũ trang và cảnh sát đặc nhiệm, toàn bộ Bắc Kinh được bảo vệ nghiêm ngặt. Bất ngờ, một người đã lái xe về đâm vào Cổng Tân Hoa với tốc độ cao.

Video ghi lại cảnh “lao xe vào Cổng Tân Hoa của Trung Nam Hải ” đã lan truyền trên nền tảng xã hội X ở và gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi. Hiện các cơ quan chức năng chưa thể xác định nguyên nhân vụ việc từ đâu.

Tồn tại một giả thuyết rằng vụ lao xe Trung Nam Hải là hành động cố ý phá hoại.

Nhiều người thắc mắc, trong kỳ họp lưỡng hội, công tác an ninh được thắt chặt, đường phố tràn ngập cảnh sát, chó nghiệp vụ khắp nơi. Và người lái xe làm cách nào để lao chiếc xe này vào đến cổng Tân Hoa.

Trong kỳ họp lưỡng hội của Trung Quốc năm nay, các biện pháp an ninh chưa từng có đã được thiết lập ở Bắc Kinh, số lượng người mặc thường phục trước Cổng Tân Hoa Xã ở Trung Nam Hải đã tăng hơn gấp đôi, và xe cảnh sát đóng tại mọi ngã tư trên Đại lộ Trường An.

Dưới sự giám sát chặt chẽ như vậy, sự việc trên vẫn xảy ra, khiến nhiều cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Các giả thuyết cũng không loại trừ việc người lái xe này cố tình xông vào Cổng Tân Hoa Xã để trút giận vì không có cách nào để khiếu nại.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam (DKN,Epocchtimes)

 

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều