spot_img
21 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

Một người dân Trung Quốc tung tiền từ cửa sổ xuống nhưng không ai muốn nhặt

The Epoch Times đưa tin, vào ngày 3/1, một đoạn video được đăng lên mạng xã hội của Trung Quốc cho thấy, một cư dân của khu dân cư Thuận Cảnh ở huyện Quảng Ninh, Triệu Khánh, Quảng Đông, đã ném một lượng lớn tiền mặt từ ban công xuống đường. Tiền mặt vương vãi khắp đất nhưng người dân xung quanh không đến nhặt.

廣東肇慶一住戶從樓上拋撒大量現金
Vào ngày 3/1/2024, một chủ nhà ở huyện Quảng Ninh, Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông đã ném một lượng lớn tiền mặt từ trên lầu xuống. (Video chụp màn hình)

Một thương gia có mặt tại hiện trường nói với truyền thông Trung Quốc rằng vào thời điểm đó có người đã ném tiền, nhưng không biết tại sao và không ai dám nhặt.

Một nhân viên của Văn phòng Công an thành phố Triệu Khánh cũng xác nhận rằng ông đã nhận được báo cáo về sự việc.

Sáng ngày 4/1, một nhân viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quảng Ninh cho biết, do một số chuyện, dẫn tới tâm trạng của người trong gia đình này tương đối thất thường. Đó là tiền thật nhưng không có ai đến để nhặt.

Kể từ khi dịch bệnh xảy ra, các vụ ném tiền tiếp tục xảy ra ở Trung Quốc. Ví dụ, vào tháng 2/2020, một đoạn video quay cảnh người dân ở một địa điểm nào đó ném tiền từ một tòa nhà cao tầng đã được lan truyền trên internet. Hồi tháng 4/2023, một người đàn ông đã ném tiền lên nóc tòa nhà cao tầng gần đường Tân Trúc ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, làm như vậy rất lâu và người đàn ông này muốn nhảy khỏi tòa nhà.

Vào tháng 1/2022, một người đàn ông đến từ Thiên Tân, Hàng Châu, Chiết Giang, do tình hình dịch bệnh mà nhà bị phong tỏa, sau khi say rượu, ông này đã ném tiền ra đường để trút giận.

Theo The Epoch Times, NTDVN

Banner 1

VIDEO CHỌN LỌC:

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều