spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Một tàu buôn liên kết của Israel bị tấn công ngoài khơi Ấn Độ

Công ty an ninh hàng hải Ambrey của Anh hôm qua cho biết một tàu buôn của Israel ở Biển Ả Rập – ngoài khơi bờ biển phía tây Ấn Độ đã bị một máy bay không người lái tấn công và gây ra hỏa hoạn trên tàu.

Các báo cáo cho biết chiếc tàu chở dầu bị hư hại và nước tràn vào, nhưng ngọn lửa bùng phát đã được dập tắt và không có nhân viên nào bị thương vong.

Một tàu buôn liên kết của Israel bị tấn công ngoài khơi Ấn Độ
Con tàu đang bốc cháy sau cuộc tấn công của Houthi ở Biển Đỏ

Ngọn lửa đã bùng lên trên con tàu chở hóa chất mang cờ Liberia. Ngọn lửa may mắn đã được dập tắt mà không gây thương vong cho thủy thủ đoàn. Và vụ việc xảy ra tại vị trí cách Veraval, Ấn Độ 200 km về phía Tây Nam.

Công ty này cho biết trên trang web của mình: “Một số hư hỏng về cấu trúc cũng đã được báo cáo và một số nước đã tràn vào tàu”. Con tàu này được xác định có liên quan đến Israel.

Một tàu buôn liên kết của Israel bị tấn công ngoài khơi Ấn Độ| Tân Thế Kỷ

Một chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết Biển Địa Trung Hải có thể bị đóng cửa nếu Mỹ và các đồng minh tiếp tục thực hiện “tội ác” ở Gaza. Và nội dung này được truyền thông Iran công bố hôm qua.

Iran ủng hộ Hamas chống lại Israel và cáo buộc Mỹ ủng hộ cái mà họ gọi là “tội ác của Israel ở Gaza”.

Tasnim dẫn lời Chuẩn tướng Mohammad Reza Naqdi, chỉ huy điều phối Lực lượng Vệ binh Iran cho biết: “Họ sẽ sớm chờ đợi việc đóng cửa Biển Địa Trung Hải, (Eo biển) Gibraltar và các tuyến đường thủy khác”.

Nhóm Houthi liên kết với Iran của Yemen trong tháng qua đã tấn công các tàu buôn đi qua Biển Đỏ để trả đũa cuộc tấn công của Israel vào Gaza, khiến một số công ty vận tải phải chuyển tuyến.

Ở thời điểm hiện tại Israel vẫn đang tiếp tục các vụ tấn công trên bộ và cả ném bom liên tục và vẫn tiếp tục yêu cầu người dân Palesstine dic chuyển về phía Nam.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/YnetNews.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều