spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Mưa đá và lốc xoáy ở Nghệ An

TTK NEWS – Mưa đá và lốc xoáy xảy ra trên diện rộng ở nhiều địa phương Nghệ An. Dưới ảnh hưởng của mưa đá, một số cơ sở hạ tầng và nhiều trường học bị ảnh hưởng.

Mua da Nghe An ttknews
Sau buổi học chiều 28/3 trên địa bàn xã xuất hiện mưa dông. Nhiều khu vực miền núi Nghệ An xuất hiện mưa đá gây thiệt hại – TTK NEWS/VOV

Sáng 29/3, các thầy cô giáo cùng phụ huynh, chính quyền địa phương đang khẩn trương khắc phục thiệt hại do đợt dông lốc, kèm mưa đá chiều 28/3 ảnh hưởng đến Trường THCS Tào Sơn, xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

TTO dẫn lời thầy Nguyễn Hữu Hải – hiệu trưởng Trường THCS Tào Sơn, sau buổi học chiều 28/3 trên địa bàn xã xuất hiện mưa dông. Đến khoảng 20h tối cùng ngày, một cơn lốc quét qua khu vực dãy phòng học và nhà để xe của nhà trường.

Khi thầy cô giáo, học sinh đến trường buổi học vào buổi sáng thì thấy 10 gian nhà phòng học và kho chứa đồ dùng, thiết bị dạy học và nhà để xe bị tốc mái. Phần mái tôn cùng nhiều cành cây gãy đổ ngổn ngang.

“Hiện chúng tôi chưa thống kê được thiệt hại. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, khu vực phòng học đang được đóng cửa”, thầy Hải nói.

Mưa đá, lốc xoáy cũng xảy ra tại các huyện Đô Lương, Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong trong chiều cùng ngày.

Theo người dân địa phương, trận mưa đá rất lớn, kèm theo những viên đá gần bằng quả trứng gà khiến người dân không dám ra ngoài.

MƯa đá Nghệ AN| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Mưa đá Nghệ An làm hư hại một số trường học – TTK NEWS/TTO

Những viên đá có kích thước lớn liên tục trút xuống khiến nhiều nhà dân bị xuyên thủng. Ngoài ra, nhiều diện tích rau màu của người dân cũng bị thiệt hại.

Theo Đài khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ, đây là thời điểm chuyển mùa nên tại các huyện miền núi Nghệ An vào mùa này thường xuất hiện hiện tượng dông lốc, mưa đá.

Chính quyền địa phương cảnh báo người dân có biện pháp đề phòng thời tiết bất thường, gây thiệt hại đến tính mạng và tài sản, hoa màu.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam t/h.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều