spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

NATO sẽ tổ chức cuộc tập trận lớn kỷ lục ở châu Âu

NATO dự kiến vào tuần tới sẽ khởi động các cuộc tập trận lớn nhất của liên minh kể từ thời Chiến tranh Lạnh. Ước tính có khoảng 90.000 binh sĩ từ tất cả các quốc gia NATO và Thụy Điển sẽ tham gia.

NATO sẽ tổ chức cuộc tập trận lớn kỷ lục ở châu Âu| Tân Thế Kỷ
Một con tàu được nhìn thấy ngoài boong tàu sân bay HMS Queen Elizabeth khi nó tham gia cuộc tập trận Steadfast Defender 2021 của NATO ngoài khơi Bồ Đào Nha, Thứ Năm, ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Ảnh AP/Ana Brigida

Các quốc gia đang giai đoạn chờ phê duyệt cuối cùng để trở thành thành viên để tham gia cuộc “Diễn tập mang tên Người bảo vệ kiên định 2024” – cuộc tập kỷ lục của NATO

Đợt diễn tập này dự kiến ​​sẽ diễn ra đến hết tháng 5/2024. Cuộc tập trận sẽ kéo dài nhiều tháng, và diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Nga về cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Tướng quân đội Chris Cavoli, Tư lệnh đồng minh tối cao châu Âu, cho biết hôm thứ Năm tại trụ sở NATO ở Brussels: “Liên minh sẽ chứng tỏ khả năng củng cố khu vực Euro-Đại Tây Dương thông qua việc di chuyển lực lượng xuyên Đại Tây Dương từ Bắc Mỹ”. “Việc tăng cường này sẽ diễn ra trong một kịch bản xung đột mới nổi mô phỏng chống lại một đối thủ gần ngang hàng”.

Các quan chức NATO cho biết, hơn 50 tàu, bao gồm cả tàu sân bay, cũng sẽ tham gia cuộc tập trận cùng với gần 100 máy bay quân sự.

Hôm thứ Tư, các thành viên NATO đã được đại diện quân sự Ukraine thông báo ngắn gọn cho liên minh về tình trạng giao tranh.

Theo Đô đốc Rob Bauer của Hải quân Hoàng gia Hà Lan, người đang giữ chức chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, mặc dù các cuộc tấn công gần đây nhất của Nga có sức tàn phá đối với dân thường nhưng chúng không “có hiệu quả về mặt quân sự”.

Đô đốc Rob Bauer nói: “Chúng tôi thấy những thành công quân sự đáng kể từ phía Ukraine”. “Mặc dù thế giới có thể đã quá lạc quan vào năm 2023, nhưng điều quan trọng là vào năm 2024, đừng trở nên quá bi quan. Hôm nay là ngày thứ 694 mà Nga vẫn nghĩ sẽ là một cuộc chiến kéo dài ba ngày”.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/Washingtontimes.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều