spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Người dân đổ về Bắc Kinh cầu phúc và than thở năm 2024 là năm buồn nhất

Người dân Trung Quốc vẫn tiếp tục tục lệ thắp hương cầu phúc vào ngày mùng một Tết Nguyên Đán. Trong nhiều năm qua, việc đến chùa Ung Hòa (雍和) ở Bắc Kinh để cầu phúc là một tục lệ truyền thống đón năm mới của người dân Bắc Kinh.

Người dân đổ về Bắc Kinh cầu phúc | Tân Thế Kỷ
Người dân cầu Phúc dịp Tết Nguyên Đán – Ảnh chụp màn hình

Năm nay, rất đông người dân đã xếp hàng bên ngoài chùa Ung Hòa từ sáng sớm mùng một Tết. Cho đến sáng mùng một Tết, người dân đến thắp hương không ngớt. Giới chức Bắc Kinh cho biết, chùa Ung Hòa đón 60.000 du khách trong ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán.

IP có trụ sở tại Bắc Kinh “Tang Chi Vị 5” (Sang Zhiwei V/桑之未V), người được coi là thành viên ủy ban chuyên môn của Hiệp hội đại lý ô tô Trung Quốc, đăng trên Weibo: Lúc 0h27 ngày 10/2, hàng người đã bắt đầu xếp hàng tại chùa Ung Hòa ở Bắc Kinh!

Cư dân mạng khác có địa chỉ IP thuộc Bắc Kinh đã đăng một đoạn video vào ngày 10 tháng 2 nói rằng anh là người đã đến chùa Ung Hòa để thắp hương.

Trong video, dòng người đổ về chùa Ung Hòa vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán. Nhiều người cầm hương chắp tay bái lạy. Cung Ung Hòa đầy khói.

id14178373 21c679ff0516f0976bb49c1182446f18
Sau nửa đêm ngày 10 tháng 2, hàng người bắt đầu xếp hàng tại chùa Ung Hòa ở Bắc Kinh. (Video chụp màn hình/Epochtimes)

Có cư dân mạng nhận xét: “Ngày đầu năm mới là lúc dâng hương và cúng Phật, có cảm giác như mọi người từ khắp Bắc Kinh đều đổ về Cung Ung Hòa, mong mọi điều ước sẽ thành hiện thực”.

Tờ Tin tức buổi tối Bắc Kinh đưa tin, trong dịp Tết Nguyên đán, hơn 10.000 khách du lịch và tín đồ đến cầu nguyện mỗi ngày, đặc biệt ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán là ngày có lượng người đến chùa Ung Hòa đông nhất để cầu nguyện.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Ung Hòa Cung đã áp dụng cơ chế đặt chỗ và mua vé trực tuyến, đón 60.000 người mỗi ngày vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán và ngày Rằm tháng Giêng, và đón 40.000 người mỗi ngày vào các thời điểm khác, vé từ mùng 1 đến mùng 5 Tết đã được bán hết.

Trương Hiểu Tán (張皛霰), Phó giám đốc Sở cảnh sát Bắc Tân Kiều thuộc chi nhánh Đông Thành, Bắc Kinh, cho biết vào tối giao thừa, người dân đã xếp hàng dài trước cửa. Đến 22h đêm giao thừa, công an đã lập 5 đường dây khép kín và 14 đường hướng dẫn, kiểm soát đường Ung Hòa Cung.

Văn phòng Công an thành phố Bắc Kinh cho biết, ngày đầu tiên của năm mới, chùa Ung Hòa đã đón 60.000 khách du lịch.

Trước thực tế nền kinh tế Trung Quốc, người dân phàn nàn 2024 sẽ là năm buồn nhất và tồi tệ nhất.

id14178379 9100e5023340a0a84590bd4c3c06f140
Cảnh sát duy trì trật tự, hàng dài người bắt đầu xếp hàng tại chùa Ung Hòa ở Bắc Kinh. (Video chụp màn hình)

Năm 2023, nền kinh tế Trung Quốc không có dấu hiệu phục hồi, một số lượng lớn công ty tư nhân và các cửa hàng ở nhiều nơi đã đóng cửa.

Tin tức về tình trạng mất việc làm của công nhân cổ trắng và công nhân nhập cư thường xuyên nổ ra.

Một khảo sát khác của các cơ quan tuyển dụng cho thấy, việc cắt giảm lương là điều phổ biến vào năm 2023.

Kể từ năm 2024, thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp tục lao dốc, các nhà đầu tư thông thường thua lỗ nghiêm trọng.

Khi Tết Nguyên đán đến gần, Ngân hàng Thượng Hải và các đơn vị khác không phát thưởng cuối năm và khấu trừ phí Tết. Tin tức Ngân hàng Quảng Châu không trả lương nhân viên đã lọt danh sách tìm kiếm nóng. Nhiều người Trung Quốc phàn nàn rằng năm 2024 sẽ buồn. Họ để lại các bình luận như sau:

“Tưởng là một năm tốt đẹp nhưng không ngờ lại là năm buồn nhất”. “Hôm nay là Tết Nguyên đán, năm nay là năm tồi tệ và buồn bã nhất trong cuộc đời tôi”.

“Năm nay là năm buồn nhất cuộc đời tôi, năm có nhiều nước mắt nhất, năm có nhiều nỗi buồn nhất”. “Đêm giao thừa năm 2024 là một đêm giao thừa bất thường và buồn bã”.

BN 2 jpeg

Theo HB/DKN.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều